Hỏi “Từ nào trong tiếng Việt bỏ dấu sắc mà vẫn giữ nguyên nghĩa”, học trò trả lời một chữ mà cô giáo tấm tắc khen, cho ngay 10 điểm

Những câu đố mẹo tưởng chỉ có mục đích đơn giản là tạo tiếng cười ấy thế nhưng lại là cách khá hay ho để xem người khác có IQ thế nào. Bởi những câu hỏi này vốn thường không có công thức, không có quy luật và dựa phần nhiều vào óc phán đoán, trí tưởng tượng của người trả lời.

Mới đây, dân мạɴɢ được dịp truyền tay nhau một bài kiểm tra Tiếng Việt với câu hỏi mẹo, đọc vào nhiều người sẽ cảm thấy khá lắt léo: “Từ nào trong tiếng Việt bỏ dấu sắc mà vẫn giữ nguyên nghĩa?”.

Ảnh: Sưu tầm

Dù vậy, học trò đã có cách xử lý đề bài cực thông minh. Theo đó, câu trả lời được đưa ra là “chữ tứ bỏ dấu sắc thì thành chữ tư, vẫn là số 4!”.

Bài làm này κʜɪếɴ cô giáo phải cảm thán luôn trong ô lời phê rằng “em thông minh hơn cô tưởng tượng”. Nhiều dân tình cũng phải ʙấᴛ ɴɢờ với đáp án vì không phải ai cũng đoán được. Với những câu hỏi dạng như thế này, học sinh phải thực sự nhạy bén và có có lối suy nghĩ mở thì mới có thể nghĩ ra. Bởi thế điểm 10 mà cô giáo cho hoàn toàn xứng đáng với học trò này!

Bài viết Hỏi “Từ nào trong tiếng Việt bỏ dấu sắc mà vẫn giữ nguyên nghĩa”, học trò trả lời một chữ mà cô giáo tấm tắc khen, cho ngay 10 điểm đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Tin Việt Nam 24/7.