Giả thuyết Naruto: Phải chăng Izuna, “em trai” của Madara Uchiha là nữ giới nhưng lại cải trang thành nam?

Trong bài viết này tôi muốn nói với các bạn về một giả thuyết cực kì thú vị xung quanh một nhân vật đặc biệt trong series Naruto. Tôi xin nhấn mạnh rằng đây chỉ là giả thuyết thôi, dù đúng hay sai thì nó cũng không ảnh hưởng đến cốt truyện đâu. Và nếu bạn đã sẵn sàng để khơi dậy trí tò mò của mình thì chúng ta hãy ʙắᴛ đầu nào.

Xin nói thêm rằng, giả thuyết này có lẽ không mới với nhiều người nhưng chúng ta hãy cứ đem nó ra мổ xẻ lần nữa nào.

Bạn nghĩ sao nếu em trai của Madara Uchiha – Izuna Uchiha không phải là một chàng trai mà là một cô gái. Đúng rồi, hãy để cho trí tưởng tượng bay xa một chút và nghe tôi giải thích ở bên dưới đây.

Cận cảnh khuôn mặt V-line của Izuna Uchiha

Đầu tiên, Izuna Uchiha thực sự trông rất rất nữ tính. Theo thống kê từ Databook, chiều cao và cân nặng của Izuna Uchiha nằm trên tỷ lệ trung bình của nam và nữ. Đây có lẽ sẽ không phải là một vấn đề lớn, nhưng so sánh với tất cả các thành viên thuộc gia tộc Uchiha khác đã xuất hiện trong series Naruto thì ai cũng được xây dựng với hình ảnh cực kì nam tính cả.

Izuna có vóc dáng nhỏ nhắn và thấp hơn anh trai Madara của mình

Tiếp theo, các fan Naruto hẳn đều biết rằng tác giả Masashi Kishimoto nổi tiếng với thói quen kết hợp các truyền thuyết và những huyền thoại vào “đứa con ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ” của mình. Không chỉ “cha đẻ của Naruto” làm thế, cũng có rất nhiều mangaka khác đã làm rất tốt việc này.

Chúng ta có thể kể ra hàng tá những sự vận dụng truyền thuyết vào tác phẩm của mình của Kishimoto như các nhẫn thuật Susano’o, Amaterasu, Tsukuyomi, chúng đều có mối liên kết với văn hóa dân gian Nhật Bản. Hay như Kagutsuchi, và Honoikazuchi, Izanagi và Izanami cũng là tên của những vị thần và nữ thần trong thần thoại.

Nếu là con gái, Izuna thực sự là một mỹ nữ xinh đẹp

Nữ thần Iduna có vẻ đẹp nhẹ nhàng trong Thần thoại Bắc Âu

Còn Izuna thì sao. Cái tên này xuất phát từ Thần thoại Bắc Âu và có nguồn gốc theo từ Idunn hoặc Iduna, đó là hậu ᴛố để biểu thị nữ tính. Iduna là một vị nữ thần có liên quan đến khả năng sinh sản. Bạn đã nhận ra điều gì chưa, tại sao Kishimoto lại chọn một vị nữ thần là nguồn cảm hứng cho nhân vật Izuna Uchiha. Liệu có gì hiểu nhầm ở đây không hoặc trừ khi Izuna thực sự là một cô gái.

Izuna Uchiha lúc còn nhỏ bên cạnh cha của mình

Cuối cùng, nếu là con gái thì tại sao Izuna lại ăn mặc và hành động giống như một người đàn ông trong series Naruto. Để tìm câu trả lời thì chúng ta phải ngược về quá khứ, nhìn lại thời điểm Izuna sinh ra và lớn lên. Izuna sống trong thời kỳ ᴄʜɪếɴ Quốc, lúc đó ᴄʜɪếɴ tranh xảy ra liên miên giữa các bộ tộc, kẻ thắng làm vua, kẻ thua chịu ᴄʜếᴛ. Thế nên, nếu lúc đó Izuna để lộ thân phận là nữ nhi chân yếu tay mềm thì sẽ không được coi trọng.

Izuna Uchiha cởi bỏ lớp áp giáp và được đặt trong quan tài trông thật nhỏ bé

Tộc Uchiha được biết đến là một gia tộc với rất nhiều thành viên đẹp trai

Ngoài ra, bạn hãy nhớ lại mà xem, chúng ta không hề thấy bóng dáng một nữ ninja nào ở thời kì đó. Vì vậy, để có thể ꜱáᴛ cánh ᴄʜɪếɴ đấu cùng với anh trai và những người thân trong tộc Uchiha, Izuna đã cải nam trang để hợp thức hóa thân phận của mình.

Tất nhiên, việc Izuna là nam hay nữ đâu có quan trọng nhưng nếu giải thuyết này là đúng thì còn gì bằng đúng không. Và bạn có muốn tin Izuna là một cô nàng xinh đẹp không?

Dưới đây là những hình ảnh Izuna Uchiha trong hình dạng nữ nhân, đẹp đến siêu lòng mọi người nhỉ:

Bài viết Giả thuyết Naruto: Phải chăng Izuna, “em trai” của Madara Uchiha là nữ giới nhưng lại cải trang thành nam? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Tin Việt Nam 24/7.