Giả thuyết Boruto: Sau khi Naruto “ᴄʜếᴛ”, Konohamaru Sarutobi và Sarada Uchiha sẽ trở thành Hokage đệ bát và đệ cửu?

Khi Boruto mới ʙắᴛ đầu, rất nhiều người hâm mộ đã tỏ ra lo lắng cho số phận của Naruto – Hokake đệ thất của làng Lá. Nguyên nhân là ở phần mở đầu trong cuộc ᴄʜɪếɴ giữa Kawaki và Boruto, một trong những câu đầu tiên mà Kawaki nói với Boruto là hắn sẽ đưa cậu đoàn tụ với Hokage đệ thất và Boruto đã trở nên ᴘʜẫɴ ɴộ khi nghe đối thủ nhắc đến người cha Naruro.

Tất nhiên vẫn chưa có bằng chứng cụ thế nào về cái ᴄʜếᴛ của Naruto ngoại trừ khung cảnh ʜᴏᴀɴɢ tàn của làng Lá khi Boruto và Kawaki ᴄʜɪếɴ đấu. Ấn tượng đầu tiên như thế cho khán giả khi ʙắᴛ đầu một câu chuyện mới thì làm sao có thể κʜɪếɴ dư luận không ʜᴏᴀɴɢ mang cho được.

Hokage đệ bát Konohamaru Sarutobi

Hokage đệ cửu Sarada Uchiha

Và dù Naruto liệu có ᴄʜếᴛ thật hay không thì theo gian vẫn sẽ có những Hokage mới xuất hiện để kế tục sự ɴɢʜɪệᴘ của Hokage đệ thất. Bởi vì thời đại của Naruto và Sasuke sẽ không thể kéo dài mãi, tre già thì măng phải mọc, đó là lẽ thường tình thôi mà. Vậy câu hỏi đặt ra là ai sẽ trở thành người xứng đáng để được truyền lại cho ngôi vị Hokage của làng Lá. Theo tôi, Hokage đệ bát và đệ cửu tiếp theo sẽ là Konohamaru Sarutobi và Sarada Uchiha.

Vâng, tôi xin giải thích ngay đây, tại sao tôi lại nói vậy nhé!

Chắc chắn rồi, tất cả các đời Hokage đều có liên quan tới người tiền nhiệm theo một cách ɴʜấᴛ định, dù có là trực tiếp hay gián tiếp đều được.

Đầu tiên là cặp anh em ruột, Hashirama và Tobirama Senju. Cả hai chính là hai Hokage đầu tiên của làng Lá. Rồi tới Hokage Đệ Tam Hiruzen Sarutobi, ông lại là học trò của ngài Đệ nhị Tobirama. Quá rõ ràng đúng không, ba vị Hokage đầu tiên có mối quan hệ khá mật thiết đến nhau.

Tiếp đến Hokage đệ tứ Minato Namikaze, ông là học trò của một trong ba Sannin huyền thoại của Konoha – Jiraiya, mà Jiraiya lại là học trò của Hokage đệ tam Hiruzen. Điều đáng nhắc đến ɴʜấᴛ là Jiraiya đã từng được đề cử cho ngôi vị Hokage nhiều lần nhưng ông luôn luôn từ chối.

Sang đến Hokage đệ ngũ Tsunade Senju, bà là cháu gái nội của ngài Đệ ɴʜấᴛ Hashirama Senju và cũng là học trò của Hokage Đệ Tam. “Gia đình trị” quả là đúng với dòng họ Senju này khi có tới 3 người làm Hokage.

Tới lượt Hokage đệ lục Hatake Kakashi, ông là học trò giỏi của Hokage đệ tứ Minato. Trong cuộc đại ᴄʜɪếɴ ninja lần thứ 4 vĩ đại, Kakashi đã chứng minh năng lực của bản thân hoàn toàn xứng đáng để ngồi vào vị trí Hokage sau khi Đệ ngũ về hưu.

Cuối cùng, Hokage đệ thất Uzumaki Naruto có lẽ là trường hợp con ông cháu cha nổi tiếng ɴʜấᴛ trong series Naruto. Đệ thất là con trai duy ɴʜấᴛ của đệ tứ và cũng là học trò của đệ lục. Ngoài ra, Jiraiya – một trong 3 Tamnin huyền thoại – học trò của đệ tam chính là thầy của Naruto. Nói cách khác, thầy của cha (Minato) cũng là thầy của con (Naruto). Mặt khác, đệ thất từng được đệ ngũ tặng cho chiếc vòng cổ – di vật của Hokage đệ ɴʜấᴛ với niềm tin chắc chắn một ngày nào đó Naruto sẽ trở thành Hokage của làng Lá.

Từ những xuất thân của các Hokage 7 đời trước, hãy nhìn về hai nhân vật được ứng cử cho ngôi vị Hokage đệ bát và đệ cửu của chúng ta nào.

Hãy nói về Konahamaru trước, cậu là truyền nhân duy ɴʜấᴛ của Hokage đệ thất Naruto, cháu trai của Hokage đệ tam Hiruzen và bây giờ là người dẫn dắt tân đội 7 gồm các tài năng không đợi tuổi là Boruto, Mitsuki và Sarada. Quan trọng ɴʜấᴛ, ngay từ khi còn nhỏ cậu bé Konahamaru đã có ước trở thành Hokage giống ông và người anh Naruto rồi. Vậy còn gì ngăn cản Konohamaru trở thành Hokage đệ bát của làng Lá không nhỉ? Có thể nhiều người sẽ nói Konohamaru không đủ mạnh để đảm nhận trọng trách trên nhưng đó là bây giờ, trong tương lai có thể Kono sẽ mạnh lên rất nhiều lắm chứ.

Sang đến Hokage đệ cửu Sarada Uchiha, nếu Konahamaru trở thành Hokage đệ bát thì Sarada sẽ là học trò của một Hokage, bạn học của con trai ngài Đệ thất và có cha cũng được coi là một vị Hokage không chính thức của Konoha – Uchiha Sasuke. Sarada cũng có ước mơ trở thành Hokage vĩ đại như Naruto đấy. Mà nếu Sarada thành Hokage thì thật tuyệt vời, bởi Uchiha Madara chính là người đã cùng Senju Hashirama sáng lập lên làng Lá. Sau bao nhiêu năm, trải qua bao bi kịch thì gia tộc Uchiha cũng có người trở thành người lãnh đạo làng Lá rồi.

Bài viết Giả thuyết Boruto: Sau khi Naruto “ᴄʜếᴛ”, Konohamaru Sarutobi và Sarada Uchiha sẽ trở thành Hokage đệ bát và đệ cửu? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Tin Việt Nam 24/7.