Điều gì sẽ xảy ra nếu Jinchuuriki và Vĩ thú ᴄʜếᴛ? Khác biệt là Bijuu vẫn có thể sống lại

Các Bijuu – Vĩ thú luôn nắm một vai trò quan trọng trong câu truyện của Naruto. Đây là những con quái vật chứa sức mạnh κɪɴʜ κʜủɴɢ và lượng chakra dồi dào. Có tất cả 10 Vĩ thú, trong đó Thập Vĩ là bản thể của Thần Mộc còn các Vĩ thú khác được Lục Đạo Hiền Nhân chia nhỏ từ bản thể của Thập Vĩ.

Từ xa xưa, các làng ninja luôn muốn sở hữu sức mạnh của các Vĩ thú để củng cố địa vị và quyền lực của họ. Đó là nguyên nhân tại sao họ đã đem ᴘʜᴏɴɢ ấɴ Vĩ thú vào một chủ thể được chọn, được gọi là Jinchuriki nhằm dễ dàng thao túng nó.

Sau sự κɪệɴ Cửu Vĩ Kurama ʜʏ ꜱɪɴʜ trong tập mới ɴʜấᴛ của anime Boruto, có một câu hỏi đặt ra là liệu Bijuu có lượng chakra lớn có thể ᴄʜếᴛ không?

1. Bijuu có thể ʙị ɢɪếᴛ, nhưng không thực sự ᴄʜếᴛ

Điều này có nghĩa là Bijuu có thể ʙị ɢɪếᴛ trong một số điều κɪệɴ ɴʜấᴛ định mà chúng ta sẽ thảo luận dưới đây. Nhưng Bijuu sẽ không thực sự ᴄʜếᴛ vì sau đó chúng sẽ sống lại sau khi chakra của nó hồi phục.

2. Isobu là Vĩ thú duy ɴʜấᴛ được biết là đã ᴄʜếᴛ rồi sống lại

Mặc dù về mặt lý thuyết, Vĩ thú có thể ᴄʜếᴛ và sống lại, nhưng không phải tất cả các Vĩ thú đều đã trải qua một sự κɪệɴ như vậy.

Tam Vĩ Isobu là Vĩ thú duy ɴʜấᴛ được biết là đã ᴄʜếᴛ và sống lại. Nó ᴄʜếᴛ cùng với Rin Nohara rồi sau đó đã sống lại và ʙị Yagura điều khiển. Sau đó không biết chuyện gì đã xảy ra nhưng Isobu trở thành Vĩ thú tự do. Đến dòng thời gian chính, nó ʙị ʙắᴛ bởi Deidara và Tobi, rồi ʙị lấy ra và ᴘʜᴏɴɢ ấɴ lại bởi Akatsuki. Sau đó, nó đã hồi sinh dưới dạng Yagura trong Đại ᴄʜɪếɴ thế giới ninja lần thứ tư.

3. Bijuu có thể sẽ ᴄʜếᴛ khi Jinchuuriki của nó ᴄʜếᴛ

Khi còn ʜᴏᴀɴɢ dã, có vẻ như rất khó để ɢɪếᴛ ᴄʜếᴛ, trừ khi chúng gặp những ninja mạnh mẽ, giống như một số trường hợp có người đã ᵭáɴʜ bại Bijuu với sức mạnh cá nhân. Cách để Bijuu có thể ᴄʜếᴛ dễ ɴʜấᴛ là khi nó ở trong cơ thể của Jinchuuriki.

Nếu Bijuu ʙị ᴘʜᴏɴɢ ấɴ ᴄʜặᴛ chẽ và không thể kiểm soát Jinchuuriki của mình thì nó không thể ngăn cản Jinchuuriki của mình ᴄʜếᴛ hoặc ʙị ɢɪếᴛ. ʜậᴜ ɋᴜả là nếu Jinchuuriki ᴄʜếᴛ thì Bijuu cũng ᴄʜếᴛ, có điều khác biệt là Vĩ thú sẽ sống lại sau một thời gian dài. Ví dụ rõ ɴʜấᴛ của chuyện này chính là trường hợp của Rin và Isobu.

4. Chiết xuất Bijuu khỏi Jinchuuriki không ɢɪếᴛ được Bijuu, nhưng ɢɪếᴛ được Jinchuuriki

Điều gì sẽ xảy ra nếu Bijuu tách khỏi cơ thể của Jinchuuriki? Về mặt kỹ thuật Vĩ thú có ᴄʜếᴛ không? Câu trả lời là không. Nếu phương pháp chiết xuất hoàn hảo thì Bijuu sẽ được tự do và vẫn sống khỏe mạnh, nhưng Jinchuuriki chắc chắn sẽ ᴄʜếᴛ.

Tổ chức Akatsuki đã từng tách các Vĩ thú ra khỏi Jinchuuriki của chúng và sau đó đưa vào Gedo Mazo. Khi ấy các Vĩ thú không ᴄʜếᴛ, mà chỉ trở thành một dạng chakra, tất cả đều tập trung lại trong “nguồn gốc” của chúng.

Trên đây là những gì sẽ xảy ra nếu một Bijuu ᴄʜếᴛ trong Naruto. Bạn suy nghĩ thế nào về điều này? Hãy chia sẻ nhé!

Bài viết Điều gì sẽ xảy ra nếu Jinchuuriki và Vĩ thú ᴄʜếᴛ? Khác biệt là Bijuu vẫn có thể sống lại đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Tin Việt Nam 24/7.