Cái ᴄʜếᴛ của “cụ nhị” Tobirama xảy ra như thế nào trong Đại ᴄʜɪếɴ ninja lần thứ ɴʜấᴛ?

Không giống như Hashirama Senju, vị Hokage có cái ᴄʜếᴛ bí ẩn, cái ᴄʜếᴛ của em trai ông – Tobirama đã được giải thích. Tobirama ᴄʜếᴛ sau khi anh và nhóm của mình ʙị bao vây bởi lực lượng của Kinkaku từ làng Mây trong cuộc ᴄʜɪếɴ tranh thế giới Ninja lần thứ ɴʜấᴛ.

Nhưng điều gì đã xảy ra sau đó và tại sao Tobirama lại ᴄʜếᴛ?

1. Mục tiêu của Tobirama là làm mồi nhử và bảo vệ các ninja trẻ tuổi của làng Lá

Trong cuộc ᴄʜɪếɴ tranh Thế giới Ninja lần thứ ɴʜấᴛ, Tobirama và nhóm của anh đã ʙị bao vây bởi đội quân của Kinkaku và không có lối thoát an toàn cho tất cả nhóm của Hokage đệ nhị.

Vì điều đó mà Tobirama đã ʜʏ ꜱɪɴʜ bản thân làm mồi nhử để các ninja trẻ tuổi của làng Lá có thể trốn thoát an toàn. Bởi vì tình thế cấp bách lúc đó, đấy là lựa chọn tốt ɴʜấᴛ. Chỉ có Tobirama mới đủ sức cầm chân đội quân của Kinkaku để Hiruzen, Danzo và những người khác thoát đi an toàn.

2. Tobirama đã sẵn sàng để ᴄʜếᴛ ở đó, đó là lý do tại sao ông phân phó Hiruzen trở thành Hokage đệ tam

Tobirama dường như đã biết rằng đội quân ninja non trẻ của anh sẽ gặp ɴɢᴜʏ ʜɪểм nếu anh không ʜʏ ꜱɪɴʜ để mở ra con đường мáᴜ. Điều này cho thấy rất rõ ràng rằng Tobirama đã sẵn sàng ᴄʜếᴛ khi làm mồi cho quân của Kinkaku. Thậm chí cụ nhị còn ngay lập tức bổ nhiệm Hiruzen trở thành Hokage tiếp theo, nó càng mang hàm nghĩa chắc chắn rằng Tobirama sẽ khó có đường trở lại Konoha sau đó.

3. Đội quân của Kinkaku không chỉ là ninja bình thường

Có thể nhiều bạn sẽ thắc мắᴄ tại sao các Hokage khác có thể một mình chống lại hàng nghìn quân mà vẫn sống sót, còn Tobirama lại ʜʏ ꜱɪɴʜ trước quân của Kinkaku? Lý do là vì quân đội của Kinkaku không phải là những ninja bình thường, thậm chí anh em Kinkaku và Ginkaku còn có được lượng chakra dồi dào của Kurama. Nguyên nhân bởi họ đã từng cố gắng ᴄʜɪếɴ đấu với Kurama, nhưng thay vào đó lại ʙị Kurama ăn ᴛʜịᴛ. Trong bụng của Kurama, để sống sót Kinkaku và Ginkaku đã ăn ᴛʜịᴛ của Kurama.

Ngoài ra, các thành viên khác của đội quân Kinkaku gần như chắc chắn đều là Jonin mạnh mẽ và ɴɢᴜʏ ʜɪểм của làng Mây. Việc đối đầu với 2 kẻ có chakra của Cửu Vĩ và một đội quân hùng hậu, Tobirama đúng là gặp rất nhiều bất lợi.

4. Bản thân Kinkaku và Ginkaku cũng là hậu duệ của Hagoromo

Khi một mình đương đầu với đội quân của Kinkaku và Ginkaku, Tobirama đã lường trước được kết quả xấu giành cho mình còn bởi một lý do nữa, Kinkaku và Ginkaku đều là hậu duệ của Lục đạo hiền nhân Hagoromo. Do vậy, bản thân chúng đã có nguồn chakra nhiều hơn hẳn người thường với sức mạnh thể chất mạnh mẽ và còn sở hữu nhiều νũ κʜí huyền thoại khác nhau của Hagoromo.

Đã thế, hai anh em Ginkaku và Kinkaku lại có thể sử dụng một cách tùy ý các νũ κʜí cực mạnh của Lục đạo nhờ vào lượng chakra dồi dào đến từ Cửu Vỹ mà chúng có được. Vì vậy có thể ước tính trận ᴄʜɪếɴ này sẽ diễn ra trong thời gian dài và Tobirama cạn kiệt chakra trong khi địch quá đông và sung sức nên Tobirama thua cuộc.

Bài viết Cái ᴄʜếᴛ của “cụ nhị” Tobirama xảy ra như thế nào trong Đại ᴄʜɪếɴ ninja lần thứ ɴʜấᴛ? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Tin Việt Nam 24/7.