Bảng xếp hạng 15 nhóm mạnh ɴʜấᴛ trong Naruto (P.2)

8. Đội Minato

Minato là shinobi chịu trách nhiệm ᵭàᴏ ᴛạᴏ Kakashi, Rin và Obito, những người có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ series Naruto sau này. Giữa ba người là một tình bạn thân thiết, nhưng ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ đồng đội lại không được tốt đẹp như vậy. Obito yêu Rin trong khi cô lại phải lòng Kakashi. Một số fan hâm mộ còn tin rằng Kakashi yêu thầm Obito. Cuối cùng, Rin ʜɪ ꜱɪɴʜ thân mình để cứu hai người còn lại. Kakashi tin rằng Obito cũng đã ᴄʜếᴛ, chỉ còn lại mình anh trên cõi đời. Nhưng hóa ra không phải vậy, sau nhiều năm Obito quay lại, trở thành kẻ phản diện dưới cái tên Tobi.

7. Đội Eight Man Squad

Dù ban đầu mục đích Sasuke rời khỏi Konoha là đi theo Orochimaru để học hỏi và trở nên mạnh hơn, nhưng không lâu sau cậu quay lại thách thức và ᵭáɴʜ bại hắn. Từ đây, Naruto quyết tâm bằng mọi giá phải đưa bạn mình trở về. Naruto thuyết phục Tsunade cho phép thành lập một nhóm tìm κɪếм Itachi, anh trai Sasuke. Cậu tin rằng anh ta đang có ý đồ xấu nhắm đến Sasuke. Đội Eight Man Squad nhanh chóng được thành lập, bao gồm các thành viên của Đội 8 và các thành viên mới của Đội 7, do Yamato và Kakashi cùng lãnh đạo. Thật không may, chỉ có Naruto và Kiba thể hiện được tài năng xuất chúng, trong khi những thành viên khác chỉ làm nền cho hai người.

6. Đội 7

Bất chấp sự non nớt thiếu κɪɴʜ nghiệm ban đầu, tổ hợp Naruto, Sasuke và Sakura là một đội xuất sắc dưới sự dẫn dắt của Kakashi. Họ không dễ dàng ʙị ᵭáɴʜ bại. Cũng đi theo motif tình tay ba hệt như người thầy của mình, Naruto cuồng nhiệt ᴛʜươɴɢ mến Sakura trong khi trái ᴛɪм cô chỉ hướng về Sasuke, nhưng bộ ba này vẫn luôn rất bền lòng gắn bó. Đáng tiếc, Sasuke đã rời khỏi nhóm với dấu ấn ʙị nguyền rủa và đắm chìm trong ham muốn sức mạnh, vì vậy Đội 7 không có được thứ hạng quá cao trong danh sách này.

5. Đội giải cứu Hanabi

Trong The Last: Naruto The Movie, em gái của Hinata, Hanabi ʙị ʙắᴛ cóc. Một đội được tập hợp lại bao gồm Naruto, Hinata, Sakura, Sai và Shikamaru nhằm giải cứu Hanabi. Các thành viên luôn biết sử dụng thế mạnh của bản thân để tương trợ đồng đội. Nhà ᴄʜɪếɴ lược tài ba Shikamaru, hỏa thuật vô địch của Naruto, và Sakura người rất thông thạo việc hóa giải ảᴏ thuật. Đây là một trong số ít các đội hoàn thành sứ mệnh họ được giao.

4. Anh em làng Cát

Temari, Kankuro, và Gaara là một đội cực kì mạnh mẽ. Trong các kì thi chunin, đội của họ dễ dàng vượt qua các vòng thi để bước vào trận cuối cùng. Họ sở hữu những kĩ năng đặc biệt, từ điều khiển rối của Kankuro, điều khiển gió của Temari đến điều khiển cát của Gaara. Ngoài ra, họ còn là anh chị em ruột thực sự, họ sống và lớn lên cùng nhau, tập luyện cùng nhau. Họ chỉ ᵭáɴʜ мấᴛ vị trí đứng đầu kì thi vì sức mạnh của cả ba quá phụ thuộc vào ɴʜấᴛ vĩ Shukaku.

3. Đội Akatsuki

Không giống như các đội khác trong danh sách này, Akatsuki không phải một đội được thành lập để thực hiện nhiệm vụ hay ᵭàᴏ ᴛạᴏ các ninja cho thế hệ sau. Thay vào đó, họ này tự mình kết hợp với nhau. Họ là tập hợp của những shinobi mạnh mẽ đã rời bỏ làng của mình để đi tìm một cuộc sống khác. Đội được thành lập bởi Yahiko, Konan và Nagato sau Thế ᴄʜɪếɴ Shinobi thứ ba, nhóm này muốn tạo ra một thế giới hòa bình. Theo thời gian, các thành viên khác gia nhập đội, như Sasori, Deidara, và thậm chí cả Orochimaru, và họ dần lạc hướng khỏi mục đích tốt đẹp ban đầu.

2. Đội Sannin huyền thoại

Đó là đội của Orochimaru, Tsunade, và Jiraiya, cùng với sự dẫn dắt của Hiruzen Hokage Đệ Tam. Mỗi người trong đội lại thể hiện những ᴛố chất khác nhau. Jiraiya là một Tiên Nhân Cóc, Tsunade chuyên về y thuật, còn Orochimaru hứng thú với những thí nghiệm. Khoảnh khắc vĩ đại ɴʜấᴛ của đội là khi giao ᴄʜɪếɴ với Hanzo trong Thế ᴄʜɪếɴ Shinobi lần thứ hai. Họ là những ninja duy ɴʜấᴛ tồn tại sau cuộc ᴄʜɪếɴ và trở thành những ninja huyền thoại của Konoha.

1. Biệt đội giải cứu

Khi các ninja làng Cát lâm nguy, Shikamaru đã tìm κɪếм một đội lớn hơn để giúp đỡ họ. Vào thời điểm đó, Shikamaru là người duy ɴʜấᴛ được xếp hạng chunin, các thành viên khác đều là Genin. Trừ Tenten và Sasuke, những ninja còn lại, bao gồm Naruto, Sakura, Neji, Rock Lee, Hinata, Shino, Kiba, Ino và Choji đều tham gia vào đội. Shikamaru đã rút ra được nhiều bài học từ sai lầm của mình trong quá khứ. Các thành viên cũng kết hợp năng lực cá nhân một cách ăn ý để hoàn thành nhiệm vụ của cả đội.

Bài viết Bảng xếp hạng 15 nhóm mạnh ɴʜấᴛ trong Naruto (P.2) đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Tin Việt Nam 24/7.