хúᴄ ƌộɴɢ thầy park trải lòng: Tôi mang lại nhiều thành công cho đội ᴛᴜʏểɴ Việt Nam, chỉ sợ 1 ngày nếu thất bại người hâm mộ sẽ quay lưng lại

“Đây lần đầu tiên chúng ta dự vòng loại cuối cùng, các đối thủ của ᴛᴜʏểɴ Việt Nam có nhiều đội từng dự World Cup hoặc tốp châu Á. Ở trận trước, chúng ta dù phải làm khách nhưng đã chơi tốt, có bàn mở tỉ số trước khi ʙị gỡ hòa bởi quả 11m. Còn hôm nay, các cầu thủ đã thực hiện được ᴄʜɪếɴ thuật, chúng tôi đã phân tích kỹ đối thủ”, HLV Park Hang-seo mở đầu phần họp báo.

Ông nói tiếp: “Về trình độ, các cầu thủ không quá chênh lệch, nhưng với thể hình thể lực thì chúng ta thua thiệt với họ. Đó là điều không thể khắc phục được.

Về tình huống bàn thắng của Australia, nếu các hậu vệ chọn vị trí tốt hơn thì chúng tôi đã có thể làm tốt hơn. Đó là điều thật sự đáng tiếc”.

Hoàng Đức là cầu thủ có chiều cao tốt, nhưng khi đứng cạnh đối thủ người Australia vẫn thua sút thấy rõ.

Tiếp đó, HLV Park Hang-seo đưa ra quan điểm của mình về tình huống đội ᴛᴜʏểɴ Việt Nam không được hưởng 11m.

“Với trận gặp Ả Rập Xê Út, tôi đã xem lại nhiều lần pha bóng Duy Mạnh ʙị thổi phạt. Tình huống đó bóng chạm tay và phạt thì tôi thừa nhận. Tôi không phải trọng tài nhưng tôi nghĩ quả đó sút chạm người Duy Mạnh trước khi chạm tay. Trọng tài xử 11m là đúng nhưng xử phạt tăng nặng, phạt đền và thêm thẻ phạt thì đó là điều chưa hợp lý. Dù quyết định trọng tài không thể sửa lại được nhưng tôi không rõ nó có quá khắc nghiệt với chúng ta hay không.

Hôm nay, trọng tài đã xem đi xem lại nhiều lần tình huống VAR, xem không ít đâu. Họ có lẽ cũng thổi đúng thôi. Có thể họ cho rằng là cầu thủ Australia không cố ý chạm bóng. Họ quyết định như vậy thì tôi phải tuân theo”.

Bóng chạm tay Rhyan Grant.

Nói về trường hợp của Công Phượng, cầu thủ không có mặt ở đợt tập trung này, HLV Park Hang-seo cho biết:

“Tháng 8, khi chúng ta tập trung, tôi cũng đã gọi Công Phượng. Nhưng cậu ấy có việc cá nhân rất quan trọng là bà xã sinh con. Đây là việc quan trọng với cá nhân cậu ấy, tôi cũng nói vậy, nên cậu ấy không có mặt.

Không phải tôi không gọi cậu ấy. Tôi bàn với VFF và quyết định không gọi. Sau đó, tôi có đề nghị triệu tập bổ sung nhưng tình hình ᴄᴏνɪᴅ-19 phức tạp κʜɪếɴ Công Phượng không bay từ TP.HCM ra Hà Nội được”.

Ông nói thêm về việc để cậu học trò này tạm thời tập cùng đội U22 Việt Nam: “Công Phượng không tập cỡ 40 ngày rồi, giờ có lên thì cũng không tập được. Không phải tôi không triệu tập Phượng mà câu chuyện là như vậy.

Kế hoạch là 9/9 cậu ấy lên và tập trung cho loạt trận tới. Nhưng Công Phượng có lên thì cũng lâu ngày chưa tập nên cũng cần thời gian tập luyện, phục hồi trở lại”.

Văn Lâm trở lại ʙắᴛ chính cho ᴛᴜʏểɴ Việt Nam sau gần 2 năm.

Trả lời câu hỏi về việc lựa chọn giữa Văn Lâm và Tấn Trường, HLV Park Hang-seo đưa ra quan điểm:

“Khi chúng tôi gọi Tấn Trường lên, trong ban huấn luyện và cả ý kiến chuyên gia họ nói nhiều, rằng Tấn Trường ngày xưa có lỗi trong các trận quan trọng. Tôi không xem những tình huống đó nhưng 3 trận ở vòng loại thứ hai, cậu ấy thi đấu tốt. Tới khi đấu Ả Rập Xê Út, cậu ấy chặn được nhiều tình huống tới bàn thắng.

Còn Văn Lâm, sau 1 năm 6 tháng tôi mới được gặp lại cậu ấy. Sang Ả Rập Xê Út, Lâm chỉ có 4 ngày tập cùng đội. Trong quá trình vừa qua, Lâm cũng chỉ thi đấu 2 trận ở CLB. Chúng ta cũng chưa rõ ràng về phong độ của Lâm.

Với Australia hôm nay, họ mạnh về thể hình, bóng bổng nên tôi nghĩ chọn Văn Lâm là hợp lý. Đây là công việc của tôi. Tấn Trường cũng chơi bổng tốt nhưng tôi nghĩ Văn Lâm hơn Tấn Trường một chút nên tôi chọn. Tôi cũng muốn có không khí cạnh tranh trong đội. Hôm nay, ᴛᴜʏểɴ Việt Nam thua nhưng Lâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”, HLV Park Hang-seo kết thúc phần họp báo.

Bài viết хúᴄ ƌộɴɢ thầy park trải lòng: Tôi mang lại nhiều thành công cho đội ᴛᴜʏểɴ Việt Nam, chỉ sợ 1 ngày nếu thất bại người hâm mộ sẽ quay lưng lại đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Tin Việt Nam 24/7.