Trưng bày 200 thiết bị quân sự Việt Nam tại triển lãm ᴠũ ᴋʜí trang bị Army Games 2021


ᴠũ ᴋʜí cùng các sản phẩm tiêu biểu do ngành Công nghiệp Quốc phòng Việt Nam sản xuất đã được giới thiệu tại Không gian Văn hóa và Triển lãm ᴠũ ᴋʜí trang bị ở Army Games 2021.

Không gian Văn hóa và Triển lãm ᴠũ ᴋʜí trang bị được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4 (Miếu Môn, Hà Nội) – nơi diễn ra hai nội dung thi Việt Nam đăng cai là Ranh giới xạ thủ (ʙắɴ tỉa) và Vùng tai nạn (Cứu hộ cứu nạn).

Quần áo chống ᴛʀɪɴʜ sáᴛ ảnh nhiệt dành cho lực lượng đặc nhiệm do Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng sản xuất.

Từ trái qua, áo giáp chống đạɴ AG K53T; áo giáp chống đạɴ 7,62 K56 và mũ chống đạɴ; áo giáp chống đạɴ AG K51T.

Triển lãm trưng bày khoảng 200 sản phẩm tiêu biểu của ngành Công nghiệp Quốc phòng Việt Nam, được chia thành 3 khu vực chính: các loại súɴɢ, đạɴ, khí tài quang và bán thành phẩm; tàu quân sự; một số trang bị quân sự công nghệ cao.

Đài radar 3D cảnh giới tầm trung băng S. Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã nghiên cứu sản xuất thành công 5 chủng loại radar cho cả lục quân, phòng không, không quân và hải quân hoạt động ở tầm trung, tầm xa, bắt thấp…

Mô hình tàu ᴛêɴ ʟửᴀ tấn công nhanh. Đây là loại tàu ᴄʜɪếɴ hiện đại, nhỏ gọn, cơ động, mang tính đột phá về công nghệ; mang theo nhiều ᴠũ ᴋʜí điều khiển tự động, gồm ᴛêɴ ʟửᴀ và các loại ᴘʜáᴏ.

Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng hiện có thể chế tạo các loại tàu ᴛêɴ ʟửᴀ, tàu ᴘʜáᴏ, tàu tuần tra, tàu quân y, tàu vận tải… cho hải quân, cảnh sát biển và các lực lượng bảo vệ pháp luật khác trên biển.

Kính ngắm ʙắɴ đêm – sản phẩm thay thế các khí tài nhập ngoại.

Một số loại súɴɢ do ngành Công nghiệp Quốc phòng Việt Nam nghiên cứu, sản xuất.

Việt Nam có thể sản xuất được hầu hết các loại súɴɢ, đạɴ, khí tài quang cho sư đoàn bộ binh và bước đầu sản xuất được các loại ᴠũ ᴋʜí cho các quân, binh chủng như hải quân, không quân.

Mô hình máy bay không người lái ᴛʀɪɴʜ sáᴛ hạng nhẹ tầm gần. Viettel đang tiếp tục nghiên cứu phát triển các dòng máy bay không người lái hạng trung với các tính năng và tầm bay khác nhau.

Army Games 2021 tổ chức tại Việt Nam khai mạc 31/8 và sẽ bế mạc 4/9.

Nguồn: vnexpress