Thêm 23 ca dương tính tại phường Thanh Xuân Trung, sáng nay tổng 30 ca

Sáng 1/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết thành phố ghi nhận 30 ca mắc mới, trong đó 8 tại khu cách ly và 22 ca tại khu vực phong tỏa.

Trong số các ca mắc được công bố sáng nay, chủ yếu vẫn tại ổ ᴅịᴄʜ tại quận Thanh Xuân với 23 ca, quận Đống Đa 3 ca, quận Hà Đông 2 ca, huyện Đan Phượng 2 ca. Tất cả các bệnh nhân đều thuộc chùm F1 của các trường hợp ʜᴏ sốᴛ cộng đồng.

Trong số 23 ca mắc ở phường Thanh Xuân Trung, đa số các bệnh nhân ở trong khu phong tỏa ʜᴏặc đã được đưa đi cách ly tập trung. Đáng chú ý, có tới 21 bệnh nhân liên quan đến ngõ 328, 2 ca còn lại ở tập thể bóng đèn phích nước Rạng Đông và tập thể thuốc lá Thăng Long.

Các bệnh nhân ở phường Thanh Xuân Trung mắc cσvíd-19 sáng nay đều đã được xét nghiệm 2 đến 3 lần âm tính. Ngày 31/8, khi có triệu chứng ʜᴏặc đến ngày lấy mẫu xét nghiệm do ở trong khu phong tỏa, cách ly cho kết quả dương tính.

Hai ca mắc ở ở Yên Nghĩa, Hà Đông đều là F1 của ca dương tính được công bố trước đó. Ngày 30/8, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Còn tại Đan Phượng, cả hai ca mắc đều là trẻ nhỏ năm nay 10 tuổi, ở cùng xóm với nhau và là F1 của ca dương tính được công bố trước đó. Ngày 30/8, xuất hiện sốᴛ, ʜᴏ được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Cả 3 bệnh nhân được ghi nhận ở quận Đống Đa đều ở phường Văn Miếu, đây là khu vực đã được phong tỏa trước đó do xuất hiện nhiều ca bệnh. Ngày 30/8, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 có 3.298 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.547 ca, số mắc là người đã được cách ly 1.751ca.

Nguồn: TDP