Tạm phong tỏa một ki ốt và một chợ dân sinh liên quan 2 ca mắc COVID-19 mới ở Hà Đông


Cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa ki ốt và một chợ dân sinh sau khi ghi nhận 2 ca mắc mới Covid-19.

Trưa 22/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, quận Hà Đông ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 tại Tổ 8 phường Kiến Hưng.

Bệnh nhân Đ.V.H, Nam, sinh năm 1992. Bệnh nhân đã được XN ngày 12/9 âm tính. Ngày 20/9 có triệu chứng ho, đau rát họng, sốt nhẹ được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Bệnh nhân thứ hai là N.H.T, Nam, sinh năm 2001, cùng địa chỉ. Bệnh nhân là F1 của Đ.V.H. Từ 01-14/9 sống tại tổ 17 Mai Dịch, Mai Dịch. Từ 15-21/9 về sống cùng nhà với gia đình BN Đ.V.H. Ngày 21/9 được lấy mẫu XN cùng gia đình có KQ dương tính.

Nơi ở của hai bệnh nhân tại Tổ 8 phường Kiến HưngNơi ở của hai bệnh nhân tại Tổ 8 phường Kiến Hưng
Nơi ở của hai bệnh nhân tại Tổ 8 phường Kiến Hưng
Chợ Kiến Hưng đã tạm thời đóng cửaChợ Kiến Hưng đã tạm thời đóng cửa
Chợ Kiến Hưng đã tạm thời đóng cửa
Công tác lấy mẫu xét nghiệm tại chợ đã hoàn thànhCông tác lấy mẫu xét nghiệm tại chợ đã hoàn thành
Công tác lấy mẫu xét nghiệm tại chợ đã hoàn thành
Hà Nội: Tạm thời phong tỏa ki ốt nơi bệnh nhân ở cùng thợ cắt tóc mắc Covid-19 và một chợ dân sinh - Ảnh 4.Hà Nội: Tạm thời phong tỏa ki ốt nơi bệnh nhân ở cùng thợ cắt tóc mắc Covid-19 và một chợ dân sinh - Ảnh 4.
Một F0 từng đến chợ Kiến Hưng

Theo ghi nhận, khu vực chỗ ở của hai bệnh nhân đã được cơ quan chức năng tổ chức tạm thời phong tỏa. Các công dân trong ngõ đã được lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Đáng chú ý, chợ Kiến Hưng ở sát con ngõ nơi ở của các bệnh nhân đã có thông báo tạm thời đóng cửa để truy vết. Một lãnh đạo phường Kiến Hưng cho hay, một trong hai bệnh nhân từ đến chợ trong những ngày qua, tạm thời được phong tỏa để truy vết và thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Còn tại Ki ốt 34, Tòa nhà HH02 A1 – Khu đô thị Thanh Hà, làm việc của bệnh nhân Đ.V.H đã được phong tỏa, cơ quan chức năng đã lập rào chắn và dựng lán ở để canh gác nhằm ngăn chặn tình hình lây lan dịch.

Ki ốt 34 trong khu đô thị Thanh HàKi ốt 34 trong khu đô thị Thanh Hà
Ki ốt 34 trong khu đô thị Thanh Hà
Một tòa nhà chung cư đã tạm thời phong tỏaMột tòa nhà chung cư đã tạm thời phong tỏa
Một tòa nhà chung cư đã tạm thời phong tỏa

Liên quan đến một trong hai trường hợp trên, sáng cùng ngày UBND xã Cự Khê đã ra thông báo khẩn về việc không di chuyển khỏi nơi cư trú để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng dân cư và phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

Theo thông báo, tính đến 24 giờ 00 phút ngày 21/09/2021, trên địa bàn xã Cự Khê đã ghi nhận 01 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đối với công dân Đ.V.H, sinh năm 1992 là nhân viên nhận mẫu xét nghiệm của Bệnh viện Medlatec, làm việc và sống tại Kiot 34, HH02.1A, Tổ dân phố 2, Khu đô thị Thanh Hà, Xã Cự Khê, Huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội.

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng dân cư và phục vụ cho công tác điều tra dịch tễ phòng chống dịch COVID-19, UBND xã Cự Khê yêu cầu cư dân hiện đang sinh sống tại tòa nhà HH02.1A, ở trong nhà và không di chuyển khỏi nơi cư trú.

Người dân thực hiện khai báo y tế qua cổng thông tin điện tử https://tokhaiyte.vn, ứng dụng Bluezone (tải trên App Store của thiết bị iOS hoặc CHplay của thiết bị Android), hoặc khai báo thông tin trực tiếp cho cán bộ y tế.

Cơ quan chức năng kêu gọi người dân khai báoCơ quan chức năng kêu gọi người dân khai báo
Cơ quan chức năng kêu gọi người dân khai báo

Khai báo chính xác, đầy đủ, trung thực thông tin, lịch trình di chuyển cũng như tiếp xúc với cơ quan chức năng.

Thực hiện tốt các biện pháp tăng cường sức khỏe, và các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ y tế như: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TẬP TRUNG – KHAI BÁO Y TẾ.

Thực hiện nghiêm các biện pháp tự cách ly theo hướng dẫn của BCĐ phòng chống dịch bệnh xã.

Nguồn: Nhịp sống việt

http://nhipsongviet.toquoc.vn/ha-noi-tam-phong-toa-mot-ki-ot-va-mot-cho-dan-sinh-lien-quan-2-ca-mac-covid-19-moi-o-ha-dong-22202122916487141.htm