Sυýт nữa là тrυng qυốc gιành được HĐ вán мáy вay ‘вéo вở’ cнo đến ĸнι Nga nнảy vào…

Trong các cuộc đàm phán, Không quân Argentina (FAA) được cho là đã yêu cầu Nga giới thiệu hai lô, một lô gồm 15 máy bay chiến đấu MiG-29 và lô còn lại là 12 chiến đấu cơ Su-30.

TRUNG QUỐC “HÍ HỬNG” VỚI TRIỂN VỌNG BÁN JF-17 CHO ARGENTIA

Kể từ khi cho nghỉ hưu phi đội máy bay đánh chặn Dassault Mirage III vào năm 2015, Không quân Argentina (FAA) vẫn đang tìm kiếm một loại máy bay siêu thanh mới thay thế.

Tuy nhiên, trong nỗ lực này của FAA, Vương quốc Anh đã chứng tỏ là một trở ngại. Kể từ sau Chiến tranh Falklands năm 1982, Anh vẫn duy trì lệnh cấm vận vũ khí đối với Argentina. Một số nỗ lực mua máy bay của quốc gia Nam Mỹ đã thất bại do áp lực từ phía Anh.

Trong bối cảnh đó, JF-17 Thunder – dòng máy bay chiến đấu đa năng do Tập đoàn Máy bay Thành Đô của Trung Quốc (CAC) và Tổ hợp Hàng không Pakistan (PAC) cùng hợp tác phát triển dường như trở thành ứng cử viên sáng giá.

JF-17 đã thu hút sự chú ý khi Diễn đàn Chiến lược Pakistan (PSF), một tổ chức tư vấn có trụ sở tại Islamabad phát đi tuyên bố: “Chính phủ Cộng hòa Argentina đã chính thức đưa khoản phân bổ tài chính cho kế hoạch mua 12 máy bay chiến đấu PAC JF-17 A Block III vào dự thảo ngân sách năm 2022 để đệ trình lên Quốc hội Argentina”.

“Dự thảo đề nghị phân bổ 664 triệu USD để mua 12 chiếc JF-17 từ Pakistan. Không quân Argentina đã chọn JF-17 Thunder của Pakistan, từ chối các đề nghị từ Nga, Mỹ và Ấn Độ”.

Tổng lãnh sự quán Pakistan tại Jeddah sau đó viết trên Twitter: “Argentina đã chính thức dành 664 triệu đô la trong ngân sách năm tới để mua 12 máy bay chiến đấu JF-17 Block-III từ Pakistan”.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Argentina ngày 21/9 đã ra tuyên bố bác bỏ những thông tin liên quan đến việc mua sắm máy bay kể trên.

Anh đã ngăn chặn việc xuất khẩu máy bay sang Argentina bằng cách áp đặt lệnh cấm vận đối với các bộ phận máy bay thuộc về Anh. Nước này từng gây áp lực buộc Tây Ban Nha phải từ bỏ một thỏa thuận cung cấp máy bay chiến đấu Mirage F1M dư thừa cho nước láng giềng.

Thỏa thuận mua máy bay phản lực Kfir của Israel dường như cũng đã thất bại do áp lực từ phía Anh cũng như việc Mỹ kiểm soát động cơ J79 của máy bay. Vương quốc Anh cũng đã phủ quyết việc xuất khẩu máy bay JAS Gripen của Thụy Điển do Brazil được cấp phép chế tạo và KAI FA-50 Fighting Eagle của Hàn Quốc.

Ngay cả nỗ lực của Argentina mua 5 máy bay phản lực Dassault Super Etendard hiện đại hóa từ Pháp cũng bị từ chối do lệnh cấm vận vũ khí mà Anh áp đặt đối với ghế phóng MK6 do hãng Martin Baker sản xuất được sử dụng trong máy bay. Điều này dẫn đến việc hủy bỏ thỏa thuận.

NGA TRỞ THÀNH NƯỚC “NẪNG TAY TRÊN”?

Andrei Serbin Pont, cựu cố vấn Ban Thư ký Các vấn đề Chiến lược kiêm Giám đốc Tổ chức tư vấn CRIES của Argentina nói với Defense News rằng “Mỹ đang đưa ra lời đề nghị với các máy bay F-16 đã qua sử dụng và một phương án thay thế khác đang được đưa lên bàn cân là F/A-18 hiện đại hóa”.

Trong khi đó, đối thủ của Mỹ là Nga đã bắt đầu đàm phán về loại máy bay đa năng mà Argentina cần mua từ nhiệm kỳ tổng thống Mauricio Macri. Moscow cũng đã tiếp cận với chính phủ Argentina để đề nghị cung cấp máy bay quân sự cho lực lượng không quân vào tháng Giêng năm nay.

Ông Dmitry V. Feoktistov, Đại sứ Nga tại Argentina đã có cuộc gặp làm việc với Thiếu tướng Xavier Isaac, Tư lệnh Lực lượng Không quân Argentina (FAA).

Theo tuyên bố từ Đại sứ quán Nga, cuộc họp đã đề cập đến “triển vọng hợp tác kỹ thuật – quân sự song phương giữa hai quốc gia”.

Trong các cuộc đàm phán trước đó, FAA được cho là đã yêu cầu Nga giới thiệu hai lô, một lô gồm 15 máy bay chiến đấu MiG-29 và lô còn lại gồm 12 chiếc Su-30. Nga được cho là vẫn đang cố gắng chào mời máy bay huấn luyện Yak-130 cũng như trực thăng Mil Mi-17.

Đại sứ Argentina Eduardo Zuain tại Nga cho biết, gần đây Argentina và Moscow cũng đang thảo luận về khả năng mua bán một lô trực thăng vận tải Mi-171E mới. Argentina hiện sử dụng hai trực thăng Mi-171E cho các chương trình thám hiểm Nam Cực của nước này.

Ông Zuain nói thêm: “Argentina đánh giá cao khả năng quốc phòng của Nga và coi Nga là “nhà cung cấp hàng đầu” nhưng khía cạnh tài chính trong quan hệ hợp tác là điều rất quan trọng. Bộ Quốc phòng hai nước vẫn duy trì các cuộc tham vấn thường xuyên về hợp tác quốc phòng”.

Đại sứ Nga tại Argentina Dmitry Feoktistov từng nói với các phóng viên hồi đầu năm 2021 rằng “Buenos Aires quan tâm đến các dự án chung có nội địa hóa sản xuất một phần”.

Nhà phân tích quốc phòng Alex Galante ở Brazil được Defense News dẫn lời nói rằng ông tin tưởng “mặc dù Chính phủ Argentina ưu tiên hơn đối với JF-17 nhưng có thể họ vẫn đang chờ lời đề nghị tốt hơn từ Mỹ hoặc Nga”.

Cả hai quốc gia này đều không bị ràng buộc bởi các lệnh cấm từ Vương quốc Anh và là những “tay chơi” có uy tín trong lĩnh vực xuất khẩu máy bay chiến đầu hơn là Trung Quốc.

Màn trình diễn ngoạn mục của Su-57 Nga tại MAKS-2021

Nguồn: doanhnghieptiepthi.vn