Phát hiện ca F0 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, TP vừa phát hiện ca nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Hiện tại đã lấy mẫu khoảng 1.400 người là người nhà, bệnh nhân, nhân viên y tế trong tòa nhà có người dương tính.

Theo PGS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện phát hiện 1 ca nghi nhiễm COVID-19 chứ không phải chùm ca bệnh. Hiện bệnh viện đang phối hợp với các đơn vị chức năng để thực hiện các biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng cho biết thêm, đến thời điểm này việc chống dịch đã chuyển sang giai đoạn thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh nên cũng không quá bất ngờ với việc phát hiện ca nhiễm.

Theo CDC Hà Nội, ca nhiễm COVID-19 là bệnh nhân P.ĐT nam, SN 1972, trú tại Hà Tĩnh, bệnh nhân là người nhà vào chăm sóc em rể điều trị tại khoa Ung Bướu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 19/9, có test kháng nguyên âm tính tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 29/9, bệnh viện Việt Đức xét nghiệm PCR trước khi ra viện, kết quả nghi ngờ. Đến chiều nay, CDC Hà Nội khẳng định bệnh nhân dương tính. Hiện tại, CDC Hà Nội tạm thời phong tỏa tòa nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, lấy mẫu toàn bộ người nhà, bệnh nhân, nhân viên y tế trong tòa nhà, khoảng 1.400 người.

Liên quan đến vụ việc này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cũng vừa phát đi thông báo tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội có đến làm việc, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh tại Tầng 8, Nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, 40 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội kể từ ngày 19/9/2021 đến 30/9/2021. Người đến địa chỉ trên liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/ 0949.396.115 để được tư vấn hỗ trợ.

Nguồn: CAND