Người Hà Nội tấp nập mua bánh Trung Thu sau nới lỏng giãn cách

Chỉ còn 3 ngày nữa là đến Tết Trung Thu, nhu cầu mua bánh nướng, bánh dẻo về cúng Rằm tháng Tám của người dân tăng cao. Ngay khi có chỉ thị của TP. Hà Nội về nới lỏng giãn cách ở “vùng xanh”, nhiều người đổ về các cửa hàng bán bánh truyền thống để mua sắm chuẩn bị đón Rằm.

 Các cửa hàng đã chủ động lắp tấm chắn giọt bắn để phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn tập trung, chưa giữ đúng khoảng cách phòng dịch khi mua bánh Trung thu tại một cửa hàng trên phố Thụy Khuê sáng 18/9. Các cửa hàng đã chủ động lắp tấm chắn giọt bắn để phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn tập trung, chưa giữ đúng khoảng cách phòng dịch khi mua bánh Trung thu tại một cửa hàng trên phố Thụy Khuê sáng 18/9.Các cửa hàng đã chủ động lắp tấm chắn giọt bắn để phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn tập trung, chưa giữ đúng khoảng cách phòng dịch khi mua bánh Trung Thu tại một cửa hàng trên phố Thụy Khuê sáng 18/9.

Cửa hàng Bảo Phương (Thụy Khuê, Tây Hồ) đã lắp các vách ngăn phòng dịch cho khách mua hàng.Cửa hàng Bảo Phương (Thụy Khuê, Tây Hồ) đã lắp các vách ngăn phòng dịch cho khách mua hàng.Cửa hàng Bảo Phương (Thụy Khuê, Tây Hồ) đã lắp các vách ngăn phòng dịch cho khách mua hàng.

Người dân mua bánh Trung thu tại phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ) sáng 18/9. Người dân mua bánh Trung thu tại phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ) sáng 18/9. Người dân mua bánh Trung Thu tại phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ) sáng 18/9.

Các cửa hàng trên phố Thụy Khuê (Quận Tây Hồ) đã lắp tấm chắn giọt bắn để phòng chống dịch nhưng cục bộ nhiều người dân đổ về các cửa hàng bán bánh Trung thu truyền thống để mua sắm chuẩn bị đón Rằm Trung thu khiến khoảng cách không còn được an toàn.Các cửa hàng trên phố Thụy Khuê (Quận Tây Hồ) đã lắp tấm chắn giọt bắn để phòng chống dịch nhưng cục bộ nhiều người dân đổ về các cửa hàng bán bánh Trung thu truyền thống để mua sắm chuẩn bị đón Rằm Trung thu khiến khoảng cách không còn được an toàn.Các cửa hàng trên phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ) đã lắp tấm chắn giọt bắn để phòng chống dịch nhưng cục bộ nhiều người dân đổ về các cửa hàng bán bánh Trung Thu truyền thống để mua sắm chuẩn bị đón Rằm khiến khoảng cách không còn được an toàn.

Dù được lực lượng chức năng nhắc nhở, nhưng nhiều người dân vẫn chưa giữ khoảng cách an toàn phòng dịch. Dù được lực lượng chức năng nhắc nhở, nhưng nhiều người dân vẫn chưa giữ khoảng cách an toàn phòng dịch. Dù được lực lượng chức năng nhắc nhở, nhưng nhiều người dân vẫn chưa giữ khoảng cách an toàn phòng dịch.

Cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương thông báo tạm dừng bán do hết bánh (ảnh chụp sáng 18/9).Cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương thông báo tạm dừng bán do hết bánh (ảnh chụp sáng 18/9).Cửa hàng bánh Trung Thu Bảo Phương thông báo tạm dừng bán do hết bánh (ảnh chụp sáng 18/9).

Bên ngoài các cửa hàng đã dán mã QR và yêu cầu người mua giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19.Bên ngoài các cửa hàng đã dán mã QR và yêu cầu người mua giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19.Bên ngoài các cửa hàng đã dán mã QR và yêu cầu người mua giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân lựa mẫu mã, loại bánh tại một cửa hàng bán bánh Trung thu.Người dân lựa mẫu mã, loại bánh tại một cửa hàng bán bánh Trung thu.Người dân lựa mẫu mã, loại bánh tại một cửa hàng bán bánh Trung Thu.

 Cửa hàng này đã chủ động lắp tấm chắn giọt bắn để phòng, chống dịch Covid-19. Cửa hàng này đã chủ động lắp tấm chắn giọt bắn để phòng, chống dịch Covid-19.Cửa hàng này đã chủ động lắp tấm chắn giọt bắn để phòng, chống dịch Covid-19.

Một khách hàng mua được bánh Trung thu sau thời gian chờ đợi. Một khách hàng mua được bánh Trung thu sau thời gian chờ đợi. Một khách hàng mua được bánh Trung Thu sau thời gian chờ đợi.

Nguồn: Baoquocte

https://baoquocte.vn/nguoi-ha-noi-tap-nap-mua-banh-trung-thu-sau-noi-long-gian-cach-158930.html