Lơ là chống dịch, thêm một chủ tịch xã ở Thanh Hóa bị đình chỉ công tác

Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) vừa bị tạm đình chỉ công tác do lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngà 1/9, thông tin từ UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Ngọc Long – Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng để kiểm điểm trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Thông tin cho biết, vào lúc 10h45 ngày 27/8/2021 trên địa bàn xã Xuân Hồng có công dân từ huyện Nông Cống trở về địa phương, thuộc đối tượng thực hiện cách ly tập trung tại huyện. Tuy vậy, công dân này đã thực hiện khai báo y tế không trung thực (mặc dù trở về từ xã Tế Nông nhưng khai báo về từ xã Tế Tân trong khi xã Tế Tân đã sáp nhập vào xã Tế Nông, huyện Nông Cống).

Sau khi tiếp nhận thông tin khai báo của công dân, Trạm y tế xã đã không xác minh cụ thể địa bàn, khuyến cáo phòng chống dịch và tham mưu, đề xuất áp dụng hình thức cách ly y tế đúng quy định. Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng không sâu sát chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin khai báo của công dân mà đã ban hành thông báo biện pháp theo dõi y tế 7 ngày đối với công dân. Đến 17h ngày 28/8/2021, phát hiện công dân khai báo không đúng sự thật mới đưa công dân này đi cách ly tập trung tại huyện theo quy định.

Trước đó, ngày 29/8, UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cũng đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lê Đình Dinh – Chủ tịch UBND xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 vì để một nhóm đối tượng hát Karaoke và sử dụng ma túy trên địa bàn.

Nguồn: giao thông