Không quân ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ ʟộᴛ xáᴄ với 12 ᴄʜɪếɴ đấᴜ ᴄơ mới tinh


Như vậy là niềm mong ước bấy lâu đã sắp thành hiện thực khi Không quân ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ ʟộᴛ xáᴄ với ᴄʜɪếɴ đấᴜ ᴄơ thế hệ mới, rất hiện đại.

Cách đây ít ngày, đích thân ông Dmitry Shugaev, Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang ɴɢᴀ chia sẻ với báo giới tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông rằng: “Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ hoàn tất việc thực hiện hợp đồng cung cấp máy bay huấn luyện ᴄʜɪếɴ đấᴜ Yak-130 cho các đối tác ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ vào cuối năm nay”.

Như vậy là niềm mong ước bấy lâu đã sắp thành hiện thực khi Không quân ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ sắp tiếp nhận dòng máy bay ᴛɪêᴍ ᴋíᴄʜ nhẹ kiêm huấn luyện ᴄʜɪếɴ đấᴜ ᴘʜảɴ ʟựᴄ Yak-130. Càng vui mừng hơn nữa khi ông Dmitry Shugaev khẳng định chúng ta sẽ nhận đủ 12 chiếc “luôn và ngay” trong năm 2021 này.

KHÔNG QUÂN VIỆT NAM L.ỘT X.Á.C TOÀN DIỆN

ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ hiện có chủ trương đa dạng hóa nguồn cung ᴠũ ᴋʜí, tuy nhiên các sản phẩm quốc phòng của ɴɢᴀ trong tương lai vẫn sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tiến trình hiện đại hóa quân đội.

Bởi lẽ, ngoài “giá cả phải chăng, tốt, bền và hoạt động tin cậy” thì ᴠũ ᴋʜí ɴɢᴀ còn sở hữu nhiều lợi thế vượt trội khác ở ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ đó là dễ sử dụng, bộ đội đã quen dùng từ lâu, có kinh nghiệm vận hành các ᴠũ ᴋʜí, khí tài có xuất xứ từ ɴɢᴀ (Liên Xô), do vậy nếu tiếp tục mua ᴠũ ᴋʜí mới cùng hệ sẽ giúp bộ đội nhanh chóng làm chủ và sử dụng có hiệu quả.

Chính vì thế, nếu ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ quyết định tìm mua máy bay ᴛɪêᴍ ᴋíᴄʜ nhẹ kiêm huấn luyện ᴘʜảɴ ʟựᴄ thế hệ mới thì Yak-130 của ɴɢᴀ là lựa chọn hoàn toàn chính xác.

Thứ nhất, Yak-130 phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiện nay Không quân ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ đang sở hữu ᴛɪêᴍ ᴋíᴄʜ Su-27 và Su-30MK2 do ɴɢᴀ chế tạo, nếu sử dụng dòng máy bay huấn luyện có cùng xuất xứ mang nhiều điểm tương đồng sẽ hết sức thuận lợi, giúp rút ngắn được thời gian đào tạo phi công, tiết kiệm được nhiều kinh phí.

Hiện Yak-130 được Không quân ɴɢᴀ coi là loại máy bay xương sống của các trường đào tạo phi công ᴄʜɪếɴ đấᴜ và sau đó là chuyện loại lên những dòng ᴛɪêᴍ ᴋíᴄʜ đời cao hơn như MiG-29, MiG-35, Su-30, Su-34, Su-35,… và cả ᴛɪêᴍ ᴋíᴄʜ tàng hình Su-57 tối tân nữa.

Yak-130 có thể đảm nhiệm tới 80% khoa mục huấn luyện của phi công ᴛɪêᴍ ᴋíᴄʜ trên các máy bay ᴄʜɪếɴ đấᴜ ᴘʜảɴ ʟựᴄ siêu âm và nó chính là một bản sao của các máy bay ᴄʜɪếɴ đấᴜ thế hệ 4 và thế hệ 5 của của ɴɢᴀ.

Do vậy, nếu trong tương lai, ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ mua thêm các dòng ᴛɪêᴍ ᴋíᴄʜ hiện đại hơn từ ɴɢᴀ thì Yak130 đương nhiên là lựa chọn tốt nhất để đào tạo những phi công sử dụng chúng.

Ngoài ra, khi cần, Yak-130 có thể đảm nhiệm vai trò là máy bay ᴛɪêᴍ ᴋíᴄʜ đa năng hạng nhẹ do nó được trang bị radar và hệ thống điện tử hàng không để sử dụng ᴛêɴ ʟửᴀ có điều khiển Vikh, ᴛêɴ ʟửᴀ không đối không R-73 và ᴛêɴ ʟửᴀ không đối đất dẫn đường bằng laser cũng như bom có điều khiển KAB-500K.

Thứ hai, giá hợp lý. Căn cứ vào các hợp đồng mà ɴɢᴀ đã ký với khách hàng nước ngoài thì hiện nay đơn giá của Yak-130 rơi vào khoảng 15-20 triệu USD/chiếc, cũng có thể cao hơn tùy theo option của đối tác về các ᴠũ ᴋʜí khi tài đi kèm cũng như công tác bảo dưỡng, sửa chữa cung cấp phụ tùng,…

Nhưng mức giá như vậy là tương đối phải chăng, nhất là với những quốc gia có tiềm lực kinh tế và ngân sách quốc phòng còn eo hẹp như ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ.

Thứ ba, tận dụng được nhiều khí tài đảm bảo sẵn có. Nếu như mua máy bay phương Tây, ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ còn phải chi thêm rất nhiều để mua những ᴠũ ᴋʜí, trang bị đi kèm nhằm đảm bảo hoạt động của máy bay mới. Còn với Yak-130, ta có thể tận dụng được nhiều thứ sẵn có mà không phải mua bổ sung gì đáng kể.

MÁY BAY ĐÃ XUẤT XƯỞNG – PHI CÔNG VIỆT NAM HỌC CHUYỂN LOẠI

Từ nay đến cuối năm còn gần 4 tháng nữa thôi. Quãng thời gian không dài, chỉ trong chớp mắt là những chiếc máy bay Yak-130 hiện đại sẽ lần lượt được phái ɴɢᴀ bàn giao cho không quân ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ.

Với lộ trình như ông Dmitry Shugaev ᴛɪếᴛ ʟộ thì chúng ta có thể thấy 2 điều:

Thứ nhất, để chuẩn bị bàn giao, dường như hầu hết các máy bay đã hoàn tất các công đoạn chế tạo, được xuất xưởng, bay thử nghiệm thu. Chỉ khi công tác này hoàn tất thì mới tiến hành bàn giao.

Trước khi thông tin về mốc thời gian bàn giao được hé lộ, vào tháng 10/2020, trong phóng sự phát trên Kênh truyền hình Russia 1 ghi lại chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng ɴɢᴀ – Đại tướng Sergei Shoigu tới Tổ hợp chế tạo hàng không Irkutsk, hình ảnh máy bay huấn luyện – ᴄʜɪếɴ đấᴜ Yak-130 đầu tiên của ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ đã xuất hiện.

Tại thời điểm đó, công tác lắp ráp những chiếc Yak-130 đầu tiên của ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ đã gần như hoàn tất. Đến nay, sau gần tròn 1 năm, không có lý do gì mà chúng chưa được xuất xưởng để bay thử nghiệm thu.

Tuy nhiên, thông tin “hoàn tất hợp đồng” mà ông Dmitry Shugaev ᴛɪếᴛ ʟộ là ʙấᴛ ɴɢờ lớn, đồng nghĩa với việc ɴɢᴀ sẽ bàn giao cho không quân ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ đủ 12 chiếc Yak-130 “luôn và ngay”.

Thứ hai, để tiếp nhận máy bay mới, lần đầu tiên có mặt trong biên chế, các phi công Không quân ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ chắn chắn phải tới ɴɢᴀ học chuyên loại máy bay mới. Và công việc này phải được hoàn tất trước khi những chiếc Yak-130 đầu tiên được bàn giao.

Thông thường, quá trình chuyển loại máy bay ᴄʜɪếɴ đấᴜ mới thường kéo dài trong khoảng 3 đến 6 tháng.

Chưa rõ thời gian đào tạo cụ thể theo hợp đồng là trong bao lâu, nhưng với các phi công Không quân ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ vốn quen thuộc với máy bay quân sự ɴɢᴀ, đặc biệt là trên L-39 Albatros có nhiều điểm tương đồng với Yak-130 cùng với bản lĩnh, trí tuệ và nhất là tinh thần “ham bay, say học”, chắc chắn thời gian chuyển loại cũng sẽ nhanh thôi.

Chính những phi công hạt giống này sau khi tốt nghiệp chuyển loại và huấn luyện giáo viên bay ở ɴɢᴀ về sẽ là nòng cốt để huấn luyện cho những lớp phi công trẻ kế cận.

Điều này chúng ta có thể thấy qua các đợt tiếp nhận ᴛɪêᴍ ᴋíᴄʜ Su-27SK một người lái và Su27UBK 2 người lái cũng như sau này là ᴛɪêᴍ ᴋíᴄʜ đa năng Su-30MK2, từ những phi công hạt giống ban đầu, tới nay Không quân ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ đã đào tạo được hàng trăm phi công để khai thác sử dụng các loại máy bay thế hệ 4 rất hiện đại kể trên.

Nguồn: Soha