Đi ăn giỗ họ lấy phần về cho con bị trưởng họ nói” không biết ngại sao mà còn lấy phần về, nghèo hèn đến thế là cùng”

Chỉ vì lấy nước ngọt về cho con, đàn ông này dè dặt đến mức quyết định rút lại 200k trong phong bì cưới. Khách đến chia vui là quý rồi, có lon nước ngọt cũng xúi nhau làm gì?
Ở một số địa phương, đến dự đám cưới hay đám mây, khách hàng sẽ được chia phần mang về. Dù ít dù nhiều thì việc trao vào tay khách hàng ăn uống, trái cây hay nước uống trước khi về cũng là cách chủ nhà thể hiện sự hiếu khách và cảm ơn sự có mặt của họ.

Còn lại nếu chỉ cho bà con thiết bị trong nhà mà khách muốn lấy thức ăn mang về thì vẫn được làm chủ nhà nhiệt tình. Đám cháy chỉ sợ không có ai đến dự chứ có nhiều khách hàng lại càng vui, thùng bia về chủ nhà cũng không tiếc.


Ảnh minh họa,
Thế nhưng mới đây có đàn ông đi dự đám cưới của một người bạn cấp 2. Trong bữa tiệc, anh chỉ nghe bạn bè hàn huyên sau nhiều năm không gặp. Quan sát thấy mấy anh chỉ uống bia với rượu, 2 lon nước ngọt không ai uống, anh mới cầm về cho con trai ở nhà. Chuyện chỉ có vậy mà anh dè bỉu nặng lời. Qúa bức xúc, anh đăng tải câu chuyện của mình lên mạng và nhận được sự đồng cảm. Mang nước ngọt về cho con không xấu, những kẻ chỉ dựa vào điều này mà chỉ trích dẫn, đánh giá anh mới đáng trách.

“Thế mà lúc đi ra cổng, người nhà chú rể nhìn thấy thì lại bảo mình để nước ngọt trở lại vì nhà tiếp khách đang cần. Đã vậy còn bảo mình muốn uống, mua lon khác mang về chứ ai lại cầm từ đám cưới về, chả may nghèo đến mức thiếu tiền mua lon nước ngọt ”.


Ảnh minh họa,

Lời nói thẳng như tát nước vào mặt trẻ không tự ái, kèm theo cảm xúc. Anh nói: “Lon nước ngọt không uống mà mang về cũng bị đánh giá, hỏng hết cơ sự rồi. Ban đầu đi theo phong bì 500k cho nồng nàn nhưng cuối cùng đi đến 300k là chuẩn rồi. Đám cưới tiếp khách thực sự, chán ”.
Mạng cộng đồng có nhiều ý kiến ​​trái chiều trước câu chuyện. Rất nhiều người không chịu trách nhiệm mà chỉ cần giải pháp quá tệ của nhà trai, có nước ngọt cũng không nói lời khó nghe. Cũng có người cho rằng công việc ăn xong mang phần về nên được tiết kiệm trong buổi học hôm nay.


Ảnh minh họa,
“Hơ, chỗ em lấy lộc là bình thường á? Ai lại nói như mặt khách thế ”.
“Đi ăn đám cưới là ngày vui vẻ của con mình mà nhiều người thấy ghê á. 1,2 lon có bao nhiêu đâu ”.
“Không biết mọi người như thế nào chứ em không bao giờ đi ăn thịt mang phần về, cầm cái túi đựng đồ trong túi tiền. Cả nhà chúng ta có dúi tận tay cũng không chịu nổi ”.
“Ông ấy không lấy người ta nói vào đâu”.


Ảnh minh họa,
Cả tiệc cưới không may chuẩn bị nhiều đồ ăn, thức uống hay sao mà mang lon nước về được kêu gọi lại khách hàng. This man may not be client hay sao? Mang có nước ngọt thì nhà trai sẽ chi tiêu nhiều lắm hay sao? Anh ta đi tiền đàng hoàng thì chẳng có lý gì bẻ gãy họ mang chút đồ về cả.


Anh ta có thể dạy “lời mà nói cho vừa lòng nhau” nhưng có lẽ người bên nhà thử thách tình yêu như thế nào để chạm vào lòng tự ái, để anh kia trả lại lon nước. Rất nhiều thứ một lon nước ngọt 7-8 ngàn ngàn. Nói lời khó nghe để anh ấy buồn và cuối cùng bên nào lỗ hổng khi anh ta rút lại 200 ngàn trong phong bì vì lòng tự ái và vì cách tiếp cận không tế bào của nhà trai.
Nói chung là chuyện không có gì lớn nhưng người bên nhà thọc trai không biết cách cư xử mới làm mất lòng. Thôi thì đi ăn tiệc ở đâu cũng đừng tự tiện mang đồ về nha chị em, chủ nhà không động thì thôi để khỏi trường hợp như đàn ông ở đây.
Bình luận trên Facebook

Nguồn https://hourlypost24.com/di-an-gio-ho-lay-phan-ve-cho-con-bi-truong-ho-noi-khong-biet-ngai-sao-ma-con-lay-phan-ve-ngheo-hen-den-the-la-cung/

The post Đi ăn giỗ họ lấy phần về cho con bị trưởng họ nói” không biết ngại sao mà còn lấy phần về, nghèo hèn đến thế là cùng” appeared first on Tin tức hot 24h.