CSCĐ quật ngã, bắt “nhanh, gọn, dứt khoát” thanh niên cố tình không đeo khẩu trang còn lên tiếng thách thức

Sau câu “bắt luôn”, chiến sĩ CSCĐ quật ngã, khống chế thanh niên ra đường không đeo khẩu trang, không có giấy tờ.

CSCĐ quật ngã, bắt nhanh, gọn, dứt khoát thanh niên cố tình không đeo khẩu trang còn lên tiếng thách thức - Hình 1

Cuộc chiến với giặc Covid-19 đang bước vào giai đoạn căng thẳng, những ngày qua lực lượng chức năng phải làm việc hơn 100% công suất, trực tại các chốt kiểm soát để đảm bảo người dân thực hiện đúng chỉ thị. Tuy nhiên không ít trường hợp vi phạm quy định, thậm chí chống đối lực lượng thi hành công vụ.

Tùy trường hợp, hoàn cảnh, đối tượng khác nhau mà các cán bộ công an , quân đội… luôn có cách xử lý linh hoạt, cứng rắn tới mềm mỏng, thấu tình đạt lý.

Tình huống trong đoạn clip dưới đây đang là chủ đề tranh luận khá rôm rả trên các diễn đàn mạng xã hội . Theo đó, một thanh niên đeo khẩu trang nhưng kéo xuống cằm, không có giấy tờ nhưng đòi đi qua chốt.

Khi được công an tra hỏi: “Có giấy tờ gì không mà đòi đi qua đây?” , thanh niên đứng chống nạnh, ngang nhiên trả lời: “Không có, sao phải có giấy, không đưa có được không”.

CSCĐ quật ngã, bắt nhanh, gọn, dứt khoát thanh niên cố tình không đeo khẩu trang còn lên tiếng thách thức - Hình 2

Thanh niên chống hông, trả lời ngang ngược với các cán bộ trực chốt .

Sau đó, thanh niên còn thách thức “đầy người không có” rồi đi bộ quay lại định bỏ trốn nên các cán bộ công an liền bám theo. Lúc này, cán bộ công an nhắc nhở thêm: “Anh đứng lại, tại sao qua chốt kêu xuất trình giấy tờ không có, bảo đeo khẩu trang cũng không đeo” .

Tuy nhiên, thanh niên vẫn ngang nhiên đứng châm thuốc lá hút. Trước hành vi cố tình vi phạm này, sau chỉ đạo “bắt luôn đi”, chiến sĩ CSCĐ ngay lập tức xông vào quật ngã, khống chế đối tượng. Ngay sau đó, thanh niên đã bị còng tay để đưa về trụ sở xử lý.

CSCĐ quật ngã, bắt nhanh, gọn, dứt khoát thanh niên cố tình không đeo khẩu trang còn lên tiếng thách thức - Hình 3

Bỏ đi được một đoạn, thanh niên còn hồn nhiên châm lửa hút thuốc thách thức lực lượng chức năng.

Theo dõi đoạn clip, đa số ý kiến tỏ ra bức xúc với sự hống hách, ngang nhiên vi phạm pháp luật của thanh niên trên. Đồng thời, động tác nghiệp vụ nhanh, gọn, dứt khoát của chiến sĩ CSCĐ cũng nhận được nhiều lời tán thưởng.

Nam thanh niên không đeo khẩu trang, không mang giấy tờ tuỳ thân đòi qua chốt. Các chiến sĩ CSCĐ đã khống chế thành công đưa đối tượng về trụ sở giải quyết.

Người nhà bị chặn, ông già lao ra chốt kiểm dịch quậy, thóa mạ cán bộ: “Các cô là đồ không có trái tim”

Không những xông ra làm loạn, gây áp lực ở chốt để đón người nhà ông già này còn xúc phạm lực lượng trực chốt.

Các cụ xưa có câu: “Yêu trẻ, trẻ đến nhà; kính già, già để tuổi cho” để nhắc nhớ lớp trẻ phải kính trọng, ứng xử lễ độ với người già. Người già, phần lớn là những kho kiến thức, kinh nghiệm sống quý báu để con cháu nương nhờ, học hỏi.

Nhưng cũng có những khi, người già trái tính trái nết, vùng vằng hệt như trẻ con, khiến những người xung quanh trở nên khó xử. Một người đàn ông tóc bạc sống trong một vùng xanh an toàn thuộc xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã có những phút “nổi loạn” như thế.

Chẳng là, một người phụ nữ là người nhà của ông bị chặn ở ngoài chốt kiểm dịch. Người phụ nữ năn nỉ “Các cháu cho cô vào”, nhưng hai nữ cán bộ trực không đồng ý. Thấy vậy, người đàn ông tức khí xông ra “giải vây”.

Ông có vẻ khá yếu, đi xe máy không vững, tay chân run nhưng vừa ra đến nơi đã quát nạt các cán bộ trực chốt. Bản thân không đội mũ bảo hiểm không đeo khẩu trang, nhưng ông vẫn quát: ” Không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang thì mới không vào trong nhà được, đây mình đầy đủ sao mà cấm vào, người nhà ở đây chứ đâu! “.

Nói đoạn, ông xông lên dùng tay đẩy barie chắn đường để người kia đi vào nhưng bất thành. Cán bộ trực chốt cố thuyết phục rằng theo quy định, họ không thể cho người bên ngoài đi vào vùng xanh. Lời giải thích này khiến ông nổi đóa thêm, chống nạnh, chỉ tay quát tháo ầm ĩ.

Người nhà bị chặn, ông già lao ra chốt kiểm dịch quậy, thóa mạ cán bộ: Các cô là đồ không có trái tim - Hình 1

Người đàn ông lớn tuổi định mở barie cho người nhà vào, nhưng không thể nên quay sang chửi mắng cán bộ trực chốt.

Hai bên nói qua nói lại một hồi, người đàn ông thóa mạ nặng nề những người trực chốt, rồi quát: ” Các cô không có trái tim “. Tuy vậy, hai cán bộ vẫn kiên định không mở rào chắn. Họ khuyên nhủ: ” Ông ơi, đây không phải chỗ để cãi nhau hay ông làm loạn đâu ạ, mời ông về đi! “.

Sau một hồi la hét, sửng cồ lên để thị uy, làm áp lực, nhấn mạnh “nhà tôi ngay đây”, ông này đành phải dắt xe máy đi về. Trong clip cũng xuất hiện một người dân khác đi bộ từ phía trong ra vẫn được qua bình thường.

Người nhà bị chặn, ông già lao ra chốt kiểm dịch quậy, thóa mạ cán bộ: Các cô là đồ không có trái tim - Hình 2

Người đàn ông lớn tuổi dùng nhiều lời nặng nề để xúc phạm cán bộ trực chốt.

Video sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã làm nhiều người sửng sốt. Có người cho rằng ông cụ hơi say, hoặc đãng trí thì mới có cách ứng xử kỳ quặc như vậy. Cũng có người đoán, biết đâu ông cậy mình có tuổi, nghĩ là sẽ được nể vì; hoặc tin rằng làm ầm ĩ lên thì cán bộ trực chốt đành phải bỏ qua. Nhưng trong trường hợp này, tuổi tác không giúp ích gì cả!

The post CSCĐ quật ngã, bắt “nhanh, gọn, dứt khoát” thanh niên cố tình không đeo khẩu trang còn lên tiếng thách thức appeared first on Tin tức hot 24h.