ᴛʜᴀɴʜ ʜóᴀ ᴘʜáᴛ ʜɪệɴ ᴍộᴛ số ᴠɪ ᴘʜạᴍ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ ᴛʀᴏɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ


Vào lúc 11h10 phút tại chốt cầu Voi và 13h40 phút, chốt kiểm soát đường Quang Trung không có người trực gác, mặc dù đây là khung giờ quy định phải kiểm soát người và phương tiện.

Ngày 13/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa đã phát hiện một số vi phạm nghiêm trọng trong việc thực hiện các quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại địa phương.

Cụ thể, vào lúc 11 giờ 10 phút tại chốt cầu Voi (phường Quảng Thắng) và 13 giờ 40 phút tại chốt kiểm soát đường Quang Trung (phương Ngọc Trạo) không có người trực gác, mặc dù đây là khung giờ quy định phải kiểm soát người và phương tiện di chuyển qua chốt.

Tại một số tuyến đường trung tâm thành phố có rất nhiều xe mang biển kiểm soát tư nhân của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động di chuyển không đúng khung giờ quy định nhưng không được các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

Bên cạnh đó, phường Lam Sơn, phường Tân Sơn cho phép Công ty Kinh Đô mở các ki ốt bán bánh Trung Thu. Một số hộ gia đình phường Tân Sơn bán bánh Trung Thu tại nhà.

Trước thực trạng trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa đã yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các xã, phường thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Trong các ngày 14-15/9 nếu xã phường nào còn tái diễn tình trạng nêu trên thì Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, phường phải chịu trách nhiệm.

Lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát trong nội thành phải cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là đối với người và phương tiện không được phép di chuyển theo quy định phòng, chống dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa sẽ xử lý các chốt trưởng nếu không thực hiện nghiêm việc kiểm soát người và phương tiện di chuyển qua chốt, lơ là chủ quan hoặc nể nang, né tránh việc xử lý người vi phạm; yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các xã, phường phân công thành viên thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện nhiệm vụ của các chốt kiểm soát./.