ᴛʜᴀɴʜ ʜóᴀ ᴅừɴɢ ᴄáᴄ ʜᴏạᴛ độɴɢ ᴄắᴛ ᴛóᴄ, ɢộɪ đầᴜ để ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Trước tình hình dịch bệnh ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, tỉnh ᴛʜᴀɴʜ ʜóᴀ đã quyết định tạm dừng các hoạt động cắt tóc gội đầu từ 18h ngày 30.8.

Chiều ngày 30.8, Chủ tịch tỉnh ᴛʜᴀɴʜ ʜóᴀ đã ban hành văn bản số 13392 /UBND-VX về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Theo đó, tỉnh ᴛʜᴀɴʜ ʜóᴀ sẽ tạm dừng các hoạt động cắt tóc, gội đầu, thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp; các chợ cóc, chợ tạm từ 18h ngày 30.8 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Công văn cũng nêu rõ, tăng cường quản lý lao động tự do, người bán hàng rong, quản lý và xét nghiệm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cho các shipper, lái xe taxi, xe khách, xe môtô 2 bánh chở khách.

Triển khai xét nghiệm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 để tầm soát đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh…, tiểu thương tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị.

Khuyến khích người dân tự nguyện xét nghiệm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 theo hình thức tự trả phí, nhất là những người có bệnh nền, người già trên 65 tuổi, người có các triệu chứng như ho, sốt, đau rát họng, mỏi mệt, đau nhức người, mất vị giác, khứu giác…

Yêu cầu các doanh nghiệp có công nhân sản xuất, kinh doanh, các chợ truyền thống, các siêu thị đang được phép hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 và xét nghiệm tầm soát ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

sɪếᴛ ᴄʜặᴛ công tác phòng, chống dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trong các bệnh viện, các cơ sở y tế, các phòng khám (bao gồm cả công lập và ngoài công lập); yêu cầu xét nghiệm tầm soát thường xuyên cho đội ngũ y, bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Sàng lọc, phân luồng và yêu cầu xét nghiệm test nhanh cho tất cả người dân (tự trả phí) trước khi vào khám, điều trị hoặc chăm sóc bệnh nhân.

Các trường hợp cấp cứu thực hiện test nhanh ngay sau khi nhập viện, mỗi người bệnh có 1 người chăm nuôi hoặc đưa đi khám (nếu có); đối với bệnh nhân điều trị nội trú, khuyến khích người chăm nuôi trong suốt quá trình điều trị.

Nguồn: Lao động