ʙệɴʜ ᴠɪệɴ đᴀɴɢ ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ ở ᴛʜᴀɴʜ ʜóᴀ ᴍổ đẻ ᴄʜᴏ sảɴ ᴘʜụ sɪɴʜ 𝟹 ʜɪếᴍ ɢặᴘ

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP ᴛʜᴀɴʜ ʜóᴀ) – nơi đang phong tỏa do có trường hợp mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, đã ᴍổ đẻ thành công cho một sản phụ sinh ba.

Bác sĩ Trịnh Minh Thuần, Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cho biết, các y bác sĩ vừa thực hiện thành công ca ᴍổ sinh 3 ʜɪếᴍ ɢặᴘ (2 bé trai, 1 bé gái) cho một sản phụ 33 tuổi.

Chị T. (ở huyện Yên Định, ᴛʜᴀɴʜ ʜóᴀ) nhập viện vào ngày 24/8, trong tình trạng mang thai 3 tự nhiên, có khả năng sinh non với tuổi thai mới 31 tuần 4 ngày.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã đưa ra phương pháp cố gắng kéo dài tuần thai, sử dụng thuốc giữ thai tích cực, đảm bảo an toàn cho mẹ.

Đến 15h30 ngày 10/9, các y bác sĩ đã tiến hành ᴍổ ᴄấᴘ ᴄứᴜ thành công cho sản phụ T.

Theo bác sĩ Thuần, đây là trường hợp mang thai tự nhiên ʜɪếᴍ ɢặᴘ, nhất là với trường hợp của sản phụ T. đã có 2 lần sinh (2 con). Đây cũng là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực thực hiện ca ᴍổ sinh 3. Ca ᴘʜẫᴜ ᴛʜᴜậᴛ diễn ra thành công.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực có trường hợp mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 là người chăm sóc bệnh nhân ở Khoa Ung bướu vào ngày 29/8 và là ổ dịch của tỉnh ᴛʜᴀɴʜ ʜóᴀ. Đến thời điểm hiện tại, bệnh viện này đã ghi nhận tổng cộng 36 bệnh nhân mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Nguồn: Vietnam.net