xúᴄ độɴɢ lá thư trong túi lương thực bộ đội phát, ai đọc cũng lặng thinh nghẹn ngào

Bức thư với lời văn giản dị nhưng tình cảm sâu sắc, kèm lời dặn dò bà con giữ sức khỏe, yên tâm chống dịch của các chiến sĩ LLVT Quân khu 7 khiến người ta xúc động.

“Đi dân quý, về dân thương”, niềm vui, sự rộn ràng khi thấy các chiến sĩ bộ đội từ bao đời nay đã được thể hiện trong những câu hát, bài văn chứa chan cảm xúc. Hình ảnh những người lính xông xáo đi vào thành phố vận chuyển lương thực, thực phẩm giúp dân những ngày qua đã khiến trái tim của hàng triệu con người thổn thức.

Họ làm không chỉ bởi trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn bằng cả tấm lòng, trái tim với người dân. Nghĩa tình vẹn tròn ấy thậm chí nay còn được lồng vào một bức thư “bí mật”, kẹp trong những gói nhu yếu phẩm gửi đến tận tay từng bà con.

Tờ giấy có lẽ vốn được ít ai chú ý, để cạnh các gói mì tôm, có chút nhăn nheo do vội vàng trong quá trình di chuyển. Nhưng những lời lẽ viết trong bức thư lại khiến người dân khi mở ra xem phải nghẹn ngào, trào dâng niềm cảm xúc.

Mới đây, một người đàn ông đã đọc bức thư này rồi ghi lại chia sẻ trên mạng xã hội.

“Kính thưa cô bác và gia đình! 

Chúng cháu là cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 7. Hôm nay chúng cháu được cấp trên phân công về Quận Gò Vấp để làm nhiệm vụ kiểm soát, ngăn chặn, không để dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên địa bàn, đồng thời cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu và thuốc chữa bệnh đến tận tay người dân. 

Chúng cháu xin chia sẻ với những khó khăn của cô bác và gia đình. Kính mong cô bác ai ở đâu ở yên đó, đồng thuận với chính quyền và hỗ trợ chúng cháu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kính chúc cô bác và gia đình mạnh khỏe, bình an!”.

Là lực lượng nòng cốt trên tuyến phòng, chống đại dịch Covid-19, LLVT Quân khu 7 thời gian qua đã được cắt cử vào điểm nóng, triển khai nhiều chiến dịch cao điểm giúp dân khi mà các khu dân cư, khu cách ly tập trung, khu vực bị phong tỏa ngày một nhiều.

Bức thư với lời văn giản dị nhưng tình cảm sâu sắc, kèm vài dòng dặn dò bà con giữ sức khỏe, yên tâm chống dịch của các chiến sĩ LLVT Quân khu 7 đã được thể hiện qua giọng đọc khúc chiết đầy cảm xúc của người đàn ông. Có lẽ anh cũng như tất cả những bà con tại Sài Gòn, hơn ai hết đều vô cùng thấu hiểu, trân trọng sự vất vả, chu đáo của các chú bộ đội.

Tình cảm tuyệt đẹp, quấn quýt giữa quân và dân đã nở hoa trong những ngày giãn cách xã hội lắm bộn bề, âu lo tại Sài Gòn.

“- Nghe đọc xong bức thư mà lặng người. Rất nhiều người nhận quà, nhưng chỉ có bạn mới đọc tờ giấy bằng cả tấm lòng như vậy. 

– Nhìn bộ đội tất tả ngược xuôi mấy hôm đã thương muốn khóc. Nghe đọc lời các anh viết động viên, an ủi nhân dân thì lại càng xúc động hơn. Xin gửi lời chúc sức khỏe tới các đồng chí, chúc Sài Gòn sớm vượt qua đại dịch! 

– Giọng đọc đưa tôi về với tuổi thơ! Rưng rưng nước mắt vì lời văn tình cảm, chu đáo của các chiến sĩ. Tự hào và cảm ơn sâu sắc.” – một số độc giả bình luận.

Nguồn: http://ivnexpress.com/xuc-dong-la-thu-trong-tui-luong-thuc-bo-doi-phat-ai-doc-cung-lang-thinh-nghen-ngao/?fbclid=IwAR3YphE9wKnCEfhNNQ2B71KysRvpnyuUOg7xzJ_zEeyjGR9dL8GMqVaMJm0

Bài viết xúᴄ độɴɢ lá thư trong túi lương thực bộ đội phát, ai đọc cũng lặng thinh nghẹn ngào đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Sống Thiện Tâm.