Với ý chí vươn lên, ɴɢʜị ʟựᴄ sốɴɢ ᴠữɴɢ ᴠàɴɢ – bạn rồi sẽ chạm đến sự thành công nhanh thôi

Không có con đường nào tới thành công mà trải đầy hoa hồng. Phải dám đương đầu với khó khăn, thử thách, bạn mới có thể tiếp tục đi trên con đường dài.

Trong cuộc sống, chắc hẳn chúng ta không thể tránh khỏi chuỗi khó khăn, những gian nan và thử thách. Con đường thành công nở hoa hay không là phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Nếu hèn nhát, yếu đuối mà không dám đương đầu với những khó khăn ấy thì chắc hẳn bạn sẽ thất bại. Để có khả năng bước tiếp, khả năng “chạm đến ngoạn mục của thành công”, vươn đến điểm cuối cùng của chặng đường, bạn hãy trang bị cho mình ý chí và nghị lực đủ vững vàng.

Ý chí, nghị lực sống là gì? Nó đơn giản là bản lĩnh, sự tự tin, lòng quyết tâm vươn lên trong cuộc sống của bản thân. Ý chí, nghị lực sống đều ẩn chứa trong mỗi tâm hồn chúng ta một sức mạnh kì diệu, điều quan trọng là bạn có thúc đẩy được sức mạnh này một cách tối đa, từ đó có thể duy trì nhận thức tích cực, giữ vững nghị lực trong cuộc sống hàng ngày hay không? Cái kỳ diệu cuối cùng bao giờ cũng đáng ngạc nhiên nhất, mọi thứ là do bạn quyết định và gây dựng nên.’

Với ý chí vươn lên, nghị lực sống vững vàng - bạn rồi sẽ chạm đến sự thành công nhanh thôi - Ảnh 1.

Bất kỳ một cá nhân nào được sinh ra, trưởng thành và lớn lên đều phải trải qua những phút giây hạnh phúc và cả những khoảng thời gian khó khăn. Chẳng hạn như:

Một đứa bé bắt đầu tập đi từ 9-15 tháng tuổi, những bước đi đầu tiên là những bước đi chập chững, nặng nề nhưng đó là bước ngoặt mở đầu cho lòng bền bỉ của sức mạnh kì diệu.

Tiếp đến là những tháng năm cắp sách đến trường, bạn phải hoàn thành những bài kiểm tra, bài thi học kì, kỳ thi tốt nghiệp, đại học… Những lúc này có thể bạn sẽ nản chí, rồi học hành sa sút. Để vượt qua bạn chỉ cần gây dựng nên một ý chí, một nghị lực, nó sẽ tiếp thêm sức mạnh và là nguồn động lực để bạn đối mặt với những bài thi, tiếp thu với hàng nghìn kiến thức bổ ích. Nếu đam mê là con đường dẫn đến thành công, thì sự kiên trì chính là chiếc xe đưa bạn đến đó.

Rồi đến lúc trưởng thành, bạn phải lo “cơm, áo, gạo, tiền” trong cái xã hội rộng lớn, bạn càng gặp nhiều chông gai hơn. Thời gian này bạn cần “bộc phá” sức mạnh ẩn chứa đó hơn bao giờ hết. Bạn phải cho mọi người thấy mình là một con người có tinh thần bản lĩnh, có ý chí chiến đấu và hành động cương quyết, không nao núng hay nản chí. Nghị lực sống sẽ giúp bạn vứt bỏ những vướng bận, những thứ làm bạn nản chí và tiếp thêm sức mạnh cho bạn niềm tin, thúc đẩy bạn luôn hướng về phía trước, vững tin vào ngày mai. Không những vậy, chính nghị lực sống vững vàng ấy còn bồi đắp cho con người những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng, đó là sự khiêm tốn, lòng dũng cảm, lòng kiên trì bền bỉ và một suy nghĩ tích cực hướng đến tương lai.
Với ý chí vươn lên, nghị lực sống vững vàng - bạn rồi sẽ chạm đến sự thành công nhanh thôi - Ảnh 2.
Như các bạn đã thấy, ý chí và nghị lực sống gắn bó với chúng ta từ lúc sinh ra đến lúc “nhắm mắt xuôi tay”. Hãy luôn tự tin vào chính bản thân mình, rằng mình có thể vượt qua được những chông gai thì mọi chuyện sẽ được giải quyết suôn sẻ. Khi gặp khó khăn, đừng bao giờ nghĩ mình sinh ra không được may mắn hơn người khác, hay nghĩ là do số phận quyết định, suy nghĩ sai lầm này có thể làm bạn chùn bước, rồi từ bỏ tiến lên trong khoảng thời gian ngắn. Hãy nói đừng và dừng tái hiện cái suy nghĩ lạc hậu ấy, nếu không con đường thành công chắc hẳn lệch hướng và có thể bạn sẽ bỏ đi những cơ hội lớn của bản thân. Đôi khi bạn không thay đổi được những quân bài đã chia nhưng hoàn toàn có thể thay đổi cách chơi chúng.

Muốn có được ý chí, nghị lực sống bạn phải cần một thời gian dài để luyện tập. Nhưng “không gì là không thể”, nếu bạn kiên trì thì thành công sẽ chào đón bạn.

Thanh Nga

Theo Trí thức trẻ

Bài viết Với ý chí vươn lên, ɴɢʜị ʟựᴄ sốɴɢ ᴠữɴɢ ᴠàɴɢ – bạn rồi sẽ chạm đến sự thành công nhanh thôi đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Songthientam.