Tiền đạo người Phú Thọ Hà Đức Chinh sắp thành cầu thủ tự do


CLB Đà Nẵng và Đức Chinh sẽ hết hợp đồng vào cuối năm 2021. Đội bóng sông Hàn và tiền đạo tuyển Việt Nam đang tìm tiếng nói chung.

Sau 5 năm chơi bóng cho CLB Đà Nẵng, Đức Chinh sắp kết thúc hợp đồng chuyển giao từ Trung tâm Đào tạo trẻ PVF. Tiền đạo sinh năm 1997 là cầu thủ tự do, có thể đàm phán ở lại hoặc ra đi.

Theo tìm hiểu của Zing, lãnh đạo CLB Đà Nẵng đã bày tỏ ý định giữ chân cầu thủ quê Phú Thọ ở lại thêm vài mùa giải nữa. Mức đãi ngộ dành cho cầu thủ 24 tuổi chưa được tiết lộ.Đức Chinh sắp có bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên. Ảnh: Quang Thịnh.

Ha Duc Chinh cau thu tu do anh 1
Đức Chinh sắp có bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên. Ảnh: Quang Thịnh.

Đức Chinh đang ở Hà Nội để tiện hội quân cùng tuyển Việt Nam vào ngày 16/9. Tương lai của tuyển thủ Việt Nam này được một số đội bóng quan tâm. Có tin đồn CLB Sài Gòn cũng đặt vấn đề với anh.

Chân sút dự giải U20 World Cup 2017 đứng trước bước ngoặt sự nghiệp khi sắp có bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên. Sau khi tốt nghiệp ở “lò” PVF năm 2017, anh được bàn giao cho CLB Đà Nẵng.

Trước đó vào năm 2016, anh từng được gửi đến CLB Quảng Ninh dưới thời HLV Phan Thanh Hùng để tích lũy kinh nghiệm. Giờ đây, hai thầy trò tái ngộ nhau ở mùa giải 2021.

Ông Hùng đánh giá cao khả năng của Đức Chinh. CLB Đà Nẵng chắc chắn vấp phải sự cạnh tranh của nhiều đội bóng khác khi Đức Chinh sắp trở thành cầu thủ tự do.

Đức Chinh đã chơi tổng cộng 97 trận ở V.League, ghi 23 bàn thắng cho CLB Đà Nẵng. Anh còn là học trò của các cựu tiền đạo như Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Trần Minh Chiến và Nguyễn Việt Thắng.

Nguồn: https://zingnews.vn/ha-duc-chinh-sap-thanh-cau-thu-tu-do-post1262465.html