Tây Ninh: Tổ chức đón ᴛʜᴀɪ ᴘʜụ, người đang nuôi con nhỏ về địa phương trong thời gian ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ

Những thai phụ, người nuôi con nhỏ… đang lưu trú tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bình Phước có nguyện vọng trở về Tây Ninh sẽ được tỉnh tổ chức đón về.

Tây Ninh: Tổ chức đón thai phụ, người đang nuôi con nhỏ về địa phương trong thời gian giãn cách - Ảnh 1.

Tỉnh Tây Ninh tổ chức đón thai phụ, người đang nuôi con nhỏ về địa phương trong thời gian giãn cách xã hội – Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo đó, ngày 30-9, UBND tỉnh Tây Ninh có văn bản về việc hỗ trợ người dân từ các tỉnh thành: Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương, Long An, Bình Phước trở về địa phương trong thời gian giãn cách xã hội.

Những thai phụ, người đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng, người hết tuổi lao động đang lưu trú tại những tỉnh thành trên sẽ được ưu tiên về Tây Ninh trong đợt này. Thời gian đón về dự kiến từ ngày 6 đến 10-10-2021.

Người dân có nguyện vọng về quê phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 còn thời hạn trong 72 giờ bằng test nhanh hoặc PCR (đến ngày được đón về).

Người dân khi về đến Tây Ninh sẽ được tổ chức xét nghiệm COVID-19 trước khi cho về nhà tự cách ly hoặc đưa vào các điểm cách ly tập trung để theo dõi, quản lý đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Suốt những tháng qua, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức đưa hàng ngàn người dân Tây Ninh đang ở TP.HCM về địa phương. Những người dân được hỗ trợ đón về đều là những người gặp khó khăn và có nguyện vọng trở về địa phương, người đi khám bệnh, công việc mắc kẹt lại TP.

Người dân có nguyện vọng về Tây Ninh có thể đăng ký trước cổng thông tin điện tử (app đăng ký trực tuyến của tỉnh – Tây Ninh Smart), kênh Zalo “BCĐ phòng chống dịch COVID-19 Tây Ninh” hoặc qua tổng đài 02761022 của tỉnh.
CHÂU TUẤN
Nguồn: https://tuoitre.vn/tay-ninh-to-chuc-don-thai-phu-nguoi-dang-nuoi-con-nho-ve-dia-phuong-trong-thoi-gian-gian-cach-20210930210306558.htm

Bài viết Tây Ninh: Tổ chức đón ᴛʜᴀɪ ᴘʜụ, người đang nuôi con nhỏ về địa phương trong thời gian ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Songthientam.