Tây Ninh: Hỗ trợ ɴʜᴜ ʏếᴜ ᴘʜẩᴍ ᴋịᴘ ᴛʜờɪ đến đồng bào dân tộc Chăm

Ngày 12/9, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Đoàn thanh niên Sở Nội vụ đã trao hàng trăm phần quà đến đồng bào Chăm hai ấp, thuộc hai xã Tân Hội và Suối Dây, huyện Tân Châu đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ban Dân tộc và Tôn giáo Tây Ninh chuyển quà đến chốt phòng chống dịch của xã
Ban Dân tộc và Tôn giáo Tây Ninh chuyển quà đến chốt phòng chống dịch của xã

Theo Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Tây Ninh , huyện Tân Châu hiện có trên 800 hộ đồng bào Chăm với dân số gần 3.000 khẩu, sống tập trung đông ở hai xã Tân Hội và Suối Dây. Do quy định trong phong tục về ăn uống, nên đồng bào gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Do đó, mỗi phần quà gởi đến đồng bào Chăm phải phù hợp. Theo đó, mỗi phần quà được trao gồm là các nhu yếu phẩm (mì gói, rau, củ, quả, trứng, sữa, cá khô và viên C sủi)… Riêng xã Tân Hội có thêm 110 túi gạo loại 5kg. Đây là những phần quà do hai đơn vị vận động từ các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Cũng theo Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Tây Ninh, từ khi giãn cách xã hội ̣(18/7) đến nay, ngoài những suất quà, tiền hỗ trợ theo quy định, Ban đã vận động và chuyển đến hỗ trợ đồng bào Chăm huyện Tân Phú hàng tấn gạo, rau củ quả, 100 thùng mì, 10 thùng sửa, khẩu trang cùng 1 số thuốc thông dụng.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Tây Ninh ghi nhận 7.349 ca mắc Covid-19.Trong đó đã điều trị khỏi và cho xuất viện 5.390 người, hiện còn 1.856 ca đang điều trị. Từ 18 giờ ngày 11/9 đến 6 giờ sáng 12/9, tỉnh Tây Ninh ghi nhận 143 ca dương tính Covid-19 mới. Trong đó, huyện Tân Châu có 43 ca./.

Nguồn:https://baodantoc.vn/tay-ninh-ho-tro-nhu-yeu-pham-kip-thoi-den-dong-bao-dan-toc-cham-1631436511653.htm

Bài viết Tây Ninh: Hỗ trợ ɴʜᴜ ʏếᴜ ᴘʜẩᴍ ᴋịᴘ ᴛʜờɪ đến đồng bào dân tộc Chăm đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Sống Thiện Tâm.