Tây Ninh: Bà và cháu bỡ ngỡ cùng vào lớp 1 học trực tuyến

Tôi có biết mail là gì đâu, hôm bữa cái chú lắp máy tính có chỉ cho tôi nhấp chỗ này, nhấp chỗ kia để vào lớp học. Hôm nay vào lớp học không ngờ lại rắc rối như vậy’, bà Phố nói về việc học trực tuyến.

Bà cháu cùng vào lớp 1 /// GIANG PHƯƠNG

Bà cháu cùng vào lớp 1
Ngày 13.9, học sinh ở tỉnh Tây Ninh bắt đầu năm học mới bằng lễ khai giảng trực tuyến. Ngày khai giảng mới lạ này đem đến nhiều bỡ ngỡ cho thầy cô, phụ huynh và học sinh.

Bà cháu “cứu viện” hàng xóm giúp đỡ

Do cha mẹ đi làm xa nên cháu Trần Nguyễn Minh Phú cùng với bà nội dự lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022 ngay tại nhà, dù Trường tiểu học Bùi Thị Xuân (TP.Tây Ninh) nằm ngay bên cạnh.

 Bà và cháu bỡ ngỡ cùng vào lớp 1 học trực tuyến - ảnh 1

Ngày đầu tiên đi học đặc biệt của Trần Nguyễn Minh Phú

GIANG PHƯƠNG

Theo bà Nguyễn Thị Phố (bà nội cháu Phú), sáng nay nhân ngày khai giảng năm học mới nên hai bà cháu dậy sớm để lọ mọ mở máy tính để bàn được ba mẹ Phú mới mua cho việc học trực tuyến qua ứng dụng Google Meet. Lọ mọ mãi với  chiếc máy tính cuối cùng hai bà cháu cũng vào được lớp học theo đường dẫn cô chủ nhiệm gửi vào email. Rồi bà Phố chỉnh đi chỉnh lại chiếc camera cho vừa vặn với mặt Phú. Do ngày đầu tiên vào lớp học mới, mọi thứ đều mới mẻ nên bà Phố phải kèm sát một bên để hỗ trợ cháu.

 Bà và cháu bỡ ngỡ cùng vào lớp 1 học trực tuyến - ảnh 2

Bà hỗ trợ cho cháu học

GIANG PHƯƠNG

Bà Phố tâm sự: “Tôi có biết mail là gì đâu, hôm bữa cái chú lắp máy tính có chỉ cho tôi nhấp chỗ này, nhấp chỗ kia để vào lớp học. Hôm nay vào lớp học không ngờ lại rắc rối như vậy”.

 Bà và cháu bỡ ngỡ cùng vào lớp 1 học trực tuyến - ảnh 3

Cháu Phú chăm chú nghe cô giảng

GIANG PHƯƠNG
Lớp học bắt đầu, cô giáo trên màn hình vừa hướng dẫn một số dấu, chữ trong sách Tiếng Việt 1 vừa liên tục nhắc nhở các em tắt micro để không ồn ào. Mới học được khoảng 20 phút thì mạng internet chập chờn, Phú bị “văng” ra khỏi lớp. Hai bà cháu lại hì hục mò mẫm để vào trở lại lớp học.
Mò mẫm mãi tận hơn 10 phút vẫn không vào được lớp, hai bà cháu lại “cứu viện” hàng xóm sang giúp đỡ. Trong lúc được hàng xóm hỗ trợ vào lại lớp học trực tuyến, bà nội lại tranh thủ cho cháu ăn sáng vội vì sáng nay chưa kịp ăn gì. Lớp học ngày đầu tiên đã bắt đầu với hai bà cháu đầy bỡ ngỡ….

 Bà và cháu bỡ ngỡ cùng vào lớp 1 học trực tuyến - ảnh 4

Buổi học trực tuyến của em Phạm Tuấn Anh, lớp 4A, Trường tiểu học Trường Đông A, TX.Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh

GIANG PHƯƠNG

Lễ khai giảng trực tuyến đặc biệt

Sáng nay, hai vợ chồng chị Nguyễn Thị Thu Ngân (33 tuổi, ngụ xã Trường Đông, TX.Hòa Thành, Tây Ninh), cũng bận rộn khi cùng 2 con khai giảng lớp học trực tuyến. Do 2 con học cùng giờ nên năm học mới này, vợ chồng chị Ngân phải bóp bụng mua cùng lúc 2 điện thoại cho cả 2 con học. Trong đó, đứa con nhỏ là Phạm Tuấn Anh vào lớp 4.
Chị Ngân nói: “Năm nay rất đặc biệt là nhà trường tổ chức khai giảng trực tuyến. Lễ khai giảng trực tuyến rất bài bản, trang nghiêm khiến phụ huynh chúng tôi không khỏi bất ngờ với sự có mặt đầy đủ thầy cô”.

 Bà và cháu bỡ ngỡ cùng vào lớp 1 học trực tuyến - ảnh 5

Học trực tuyến qua điện thoại

GIANG PHƯƠNG

Thầy hiệu trưởng Trường Tiểu học Trường Đông A (TX.Hòa Thành, Tây Ninh) đã đánh trống lễ khai giảng trực tuyến. Có gần 200 em học sinh bước vào lớp 1, năm học đầu tiên với nhiều bỡ ngỡ”. Thầy Lê Minh Trí, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trường Đông A, nhấn mạnh: “Năm học 2021 – 2022, năm học mà cả đất nước đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Một năm học bắt đầu với nhiều chông gai, thử thách nhưng chúng ta cùng tin tưởng bằng tâm huyết, sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường, cùng với sự hỗ trợ của các đoàn thể để cùng đạt được mục tiêu dạy và học cho các em”.
Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/ba-va-chau-bo-ngo-cung-vao-lop-1-hoc-truc-tuyen-1449109.html

Bài viết Tây Ninh: Bà và cháu bỡ ngỡ cùng vào lớp 1 học trực tuyến đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Sống Thiện Tâm.