Tài tử miền Tây tuyên bố không để lại tiền cho các con ᴅù ɢɪàᴜ ‘ɴứᴛ ᴠáᴄʜ’: ‘Tôi từ tay trắng đi lên, con cũng phải vậy’

Kiếm tiền nhiều, Lý Hải vẫn tuyên bố không để lại tiền cho các con vì muốn các bé phải sống tự lập, không được dựa dẫm vào cha mẹ. Đúng là ngưỡng mộ cách dạy con của vợ chồng nam ca sĩ.

Ở tuổi U50, Lý Hải có cuộc sống khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Không chỉ có sự nghiệp thành công, nam ca sĩ còn có vợ đẹp, con ngoan, một tổ ấm vô cùng viên mãn. Các con của anh tuy được sinh ra trong gia đình giàu có nhưng được dạy phải sống giản dị, khiêm tốn, tự lực cánh sinh mà không được ỷ vào cha mẹ.

 Lý Hải – Minh Hà và 4 con.

Mới đây, trong một bài phỏng vấn với Zing, giọng ca U50 đã có những chia sẻ chân thành về cách dạy con khiến nhiều người nể phục. Lý Hải tuyên bố không để lại tiền cho các con và vợ anh cũng ủng hộ điều đó. Nam ca sĩ tâm sự: “Nếu có tiền nhiều mà gia đình xào xáo, con không ngoan… thì tất cả trở nên vô nghĩa. Vợ chồng anh bàn với nhau là không cố gắng dành dụm tiền cho con. Bản thân Lý Hải đi lên từ đôi bàn tay trắng thì Lý Hải cũng muốn con như vậy. Anh sẽ không để lại tiền đâu, nếu anh nghỉ sớm thì vợ chồng anh sẽ đi du lịch, làm những gì mình muốn… Cái quan trọng nhất muốn để lại cho con là làm sao bước chân vào đời phải vững nhất có thể, ai cũng phải té hết, té là phải tự đứng dậy”.

Quan điểm của vợ chồng Lý Hải ngay từ đầu đã vô cùng rõ ràng: Không để lại tiền cho các con vì muốn các bé sẽ tự lập chứ không phải chờ “ăn sẵn” từ người khác. Tiền bạc kiếm được, Lý Hải – Minh Hà sẽ dành để bản thân tự hưởng thụ.

Lý Hải không để lại tiền cho các con dù giàu “nứt đố đổ vách”.

Nhà giàu nhưng vợ chồng Lý Hải luôn nuôi dạy con theo kiểu thuận theo tự nhiên các mẹ ạ. Thay vì tốn tiền tỷ cho các bé học trường quốc tế như nhiều sao Việt khác, nam ca sĩ cho con học trường công lập. Các bé được giáo dục sống tự lập, lao động từ nhỏ nên sau này lớn lên chắc chắn sẽ tự cánh sinh, không làm phiền đến cha mẹ.

Trước đó khá lâu, khi chia sẻ về tương lai của các con, vợ chồng Lý Hải cho biết sẽ không để lại tài sản cho con cái. Thay vào đó, khi các con đủ 18 tuổi, cả hai sẽ cho vốn, gọi là “vốn tượng trưng” để các con làm chủ cuộc sống.

Vợ chồng Lý Hải dạy con sống giản dị, không đua đòi và phải sống tự lập.

Tổ ấm của nam ca sĩ khiến ai nấy cũng phải ngưỡng mộ.

Theo https://www.webtretho.com/p/ly-hai-tuyen-bo-khong-de-lai-tien-cho-cac-con-du-giau-nut-vach-toi-tu-tay-trang-di-len-con-cung-phai-vay?utm_content=bufferc6235&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR0Pum1j-2tnQxbFU0RCO2rkaj4_N4gtnHtFxKCxeg8iAkkzIqiz4woJOX0

Bài viết Tài tử miền Tây tuyên bố không để lại tiền cho các con ᴅù ɢɪàᴜ ‘ɴứᴛ ᴠáᴄʜ’: ‘Tôi từ tay trắng đi lên, con cũng phải vậy’ đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Songthientam.