Quảng Trị sẵn sàng đón về quê

Xe đông lạnh nhét 15 người vào đóng kín mít. Ảnh: PN

Tỉnh Quảng Trị cho biết sẵn sàng phối hợp với tỉnh Bình Thuận để đón công dân về quê cách ly tập trung.

Trước thông tin 15 người bị ‘nhét’ trong xe đông lạnh ‘thông chốt’ về quê, PV PLO đã liên hệ với một số chính quyền các địa phương liên quan để hỏi về phương án xử lý.

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, thông qua báo chí đã tiếp nhận được thông tin về 15 người ngồi trong thùng xe đông lạnh bị lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận phát hiện, trong những người này có người Quảng Trị.

“Quảng Trị sẵn sàng phối hợp với Bình Thuận để đón công dân về quê và tổ chức các biện pháp phòng chống dịch, cách ly tập trung theo đúng quy định”, ông Hưng nói. 

Thời điểm CSGT mở cửa phát hiện 15 người trong thùng xe đông lạnh. Ảnh: PN

Chúng tôi đang tiếp tục liên hệ với chính quyền tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh để tìm hiểu về phương hướng xử lý đối với vụ việc này.

Như PLO  thông tin, lúc 22 giờ ngày 12-9, Tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân (16/1) tuần tra trên QL1A phát hiện xe đông lạnh 51D-38214 do Lê Văn Tuấn điều khiển đang đậu trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân có dấu hiệu nghi vấn.

CSGT yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh và tất cả đều sững sờ khi trong thùng xe có đến 15 người trong đó có 1 trẻ em. Trong số này có 3 người ở Nghệ An, 7 người ở Hà Tĩnh và 5 người ở Quảng Trị. 

Phát hiện một số người trong thùng xe vã mồ hơi, có dấu hiệu khó thở, CSGT yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và áp giải tất cả về Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận (Tân Đức, Hàm Tân).

Tài xế Lê Văn Tuấn khai đón 15 người trên từ một xe khách chở từ Bến xe Long Khánh (Đồng Nai) qua Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người.

Từ lời khai này, Trạm CSGT Hàm Tân lập tức triển khai truy tìm và tạm giữ 2 xe 7 chỗ 61A-31027 và 75A-17078.

Hai lái xe này thừa nhận cả 2 xe 7 chỗ chở 15 người từ Đồng Nai về quê. Khi đến Long Khánh, cả 2 đã móc nối thuê lái xe đông lạnh chở từ Long Khánh ‘thông chốt’ qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên tiếp tục đưa về quê…

Trưa 13-9, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, Bình Thuận yêu cầu UBND huyện Hàm Tân bố trí một cơ sở cách ly để tất cả những người này được ăn, nghỉ miễn phí.

Chậm nhất trong chiều nay, UBND tỉnh Bình Thuận sẽ có văn bản gởi UBND các tỉnh liên quan đề nghị phối hợp đón công dân về quê.

Nguyễn Do

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/vu-15-nguoi-trong-thung-xe-dong-lanh-quang-tri-san-sang-don-ve-que-1015132.html