“Khi ᴅâɴ ᴋʜó, dân có đồng hương”

Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 không phải ai ở xa quê cũng được trở về. Người ở lại, không phải ai cũng có đủ điều kiện để trang trải cuộc sống hàng ngày. Giữa muôn vàn khó khăn, càng cảm nhận được tình cảm sâu đậm của Hội đồng hương và các tổ chức, cá nhân đã kết nối và hỗ trợ hết mình đối với bà con Hà Tĩnh nói chung và bà con Hương Sơn nói riêng.

Điển hình là hoạt động của Hội thiện nguyện Bảo An do Hội đồng hương huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh khởi xướng. Qua hơn 1 tháng đi vào hoạt động, Hội đã chăm lo cho khoảng 2.000 bà con Hà Tĩnh gặp khó khăn đang sinh sống tại TPHCM.

Để hỗ trợ đúng đối tượng, Hội chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường, xã, thị trấn; HĐH các huyện để nắm danh sách và trực tiếp “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” trao tận tay người dân từng phần quà, gồm các loại nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm, mì tôm, trứng…

Những chuyến xe lăn bánh đưa nghĩa tình đến với bà con xa quê

Anh Nguyễn Phi Dần – Phó Chủ tịch HĐH tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch HĐH huyện Hương Sơn cho biết, hoạt động của Hội thiện nguyện Bảo An được duy trì xuyên suốt trong mùa dịch và dự kiến kéo dài đến khi dịch bệnh ổn định để chăm lo kịp thời cho bà con khó khăn, nhất là bà con tỉnh Hà Tĩnh đang mắc kẹt tại TPHCM.

“Chúng tôi chăm lo trực tiếp, trao tận tay người dân chứ không thông qua hình thức nào khác. Trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay, bà con xa quê rất khó khăn, do đó HĐH sẽ cố gắng làm hết sức để “Không ai bị bỏ lại phía sau”. Nếu kinh phí cho phép, chúng tôi sẽ tiếp tục đến với bà con các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai…”, anh Dần nói.

“Tiếp sức” cho bà con xa quê trong mùa dịch Covid-19

Trong thời gian TPHCM siết chặt giãn cách xã hội, những chuyến xe chất chứa yêu thương của Hội vẫn lăn bánh trên nhiều tuyến đường để “tiếp sức” cho bà con trong mùa dịch. Đến nay, Hội đã trao hơn 10 tấn gạo và thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng. Đây là nguồn động viên mà HĐH huyện Hương Sơn nói riêng, HĐH tỉnh Hà Tĩnh nói chung và là tấm lòng thơm thảo mà các nhà hảo tâm trong xã hội dành tặng cho người dân khó khăn.

Trước đó, thực hiện chủ trương của Chính phủ, HĐH Hà Tĩnh đã đưa hơn 2.000 bà con về quê tránh dịch, ưu tiên phụ nữ mang thai, trẻ em, học sinh sinh viên…  Trong đó, HĐH Hương Sơn đã đón khoảng 200 bà con về quê.

Tất cả các hoạt động của Hội đều đảm bảo phương châm “5K” và các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: https://huongson.hatinh.gov.vn/portal/pages/2021-09-15/-Khi-dan-kho-dan-co-dong-huong-4ezk7atcm9vb.aspx?fbclid=IwAR2t2RhQOIoza0V0ifQ7AKLVcvathTMM4bx467C8ACMIZM4CxEYdD4CNkPs

Bài viết “Khi ᴅâɴ ᴋʜó, dân có đồng hương” đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Sống Thiện Tâm.