Hà Tĩnh: 8 thanh niên ᴛụ ᴛậᴘ ɴʜậᴜ ɴʜẹᴛ, 2 người chèo thuyền từ vùng dịch sang

 8 thanh niên này tổ chức tụ tập lúc nửa đêm, trong đó có 2 người chèo thuyền từ xã Tùng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) – vùng đang thực hiện Chỉ thị 16 ra ngoài để nhậu nhẹt.

Cơ quan chức năng huyện Lộc Hà đang hoàn tất hồ sơ để xử phạt 8 thanh niên do vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Công an xã Ích Hậu đang làm việc với 2/5 công dân xã này vì vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Vào khoảng 20h ngày 29/8, 5 công dân ở thôn Ích Mỹ, xã Ích Hậu (huyện Lộc Hà) là Nguyễn Văn Ngọc (SN 2001), Đặng Quang Quý (SN 2003), Trần Quốc Đàn (SN 2000), Nguyễn Văn Mạnh (SN 2004), Đặng Quang Vi (SN 2001) tổ chức ngồi uống bia tại cánh đồng của thôn này.

Cùng dự cuộc nhậu còn có Bùi Lê Ngọc Sơn (SN 2001) ở xã Tân Lộc (Lộc Hà).

2 thanh niên trốn khỏi vùng đang thực hiện Chỉ thị 16 ở xã Tùng Lộc (Can Lộc) được đưa đi cách ly tập trung.

Khi 6 người này mới bắt đầu uống bia thì Bùi Lê Ngọc Sơn đã gọi điện rủ thêm Đặng Hữu Sỹ và Đặng Văn Sơn (cùng SN 2003), ở thôn Minh Tiến, xã Tùng Lộc (huyện Can Lộc) sang nhậu cùng.

Do xã Tùng Lộc đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nên để trốn tránh lực lượng chức năng, Sỹ và Sơn đã dùng thuyền gỗ để bên bờ sông Én của xã Tùng Lộc chèo sang xã Ích Hậu ăn nhậu.

Biên bản báo cáo sự việc của Công an xã Ích Hậu.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân (lúc 23h30p ngày 29/8), Công an xã Ích Hậu đã nhanh chóng truy tìm và phát hiện ra nhóm 8 thanh niên đang tụ tập uống bia.

Sau khi phát hiện sự việc, 6 công dân của xã Ích Hậu và Tân Lộc đã được đưa về trụ sở UBND xã. Riêng 2 công dân xã Tùng Lộc bỏ chạy, đến 2h sáng ngày 30/8 thì được vận động đến làm việc với cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, 2 công dân xã Tùng Lộc đã được đưa đi cách ly tập trung tại thị trấn Lộc Hà; các công dân còn lại ở Ích Hậu và Tân Lộc được yêu cầu cách ly tại nhà.

Khúc sông mà các thanh niên thiếu ý thức chèo thuyền từ vùng dịch Tùng Lộc sang xã Ích Hậu để nhậu nhẹt.

Chủ tịch UBND xã Ích Hậu Nguyễn Xuân Quân thông tin: “Chúng tôi đang tham mưu để tiến hành xử phạt hành chính đối với 2 công dân xã Tùng Lộc trốn khỏi khu vực cách ly đi mức 5-10 triệu đồng/người; 6 người còn lại đề xuất xử phạt hành chính 2 triệu đồng/người”.

Tiến Phúc

Nguồn: https://baohatinh.vn/an-ninh-trat-tu/ha-tinh-8-thanh-nien-tu-tap-nhau-nhet-2-nguoi-cheo-thuyen-tu-vung-dich-sang/218412.htm

Bài viết Hà Tĩnh: 8 thanh niên ᴛụ ᴛậᴘ ɴʜậᴜ ɴʜẹᴛ, 2 người chèo thuyền từ vùng dịch sang đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Sống Thiện Tâm.