Hà Nội duy trì 22 chốt kiểm soát, người ra vào thành phố cần giấy tờ gì?


Người ở tỉnh thành khác vào thành phố Hà Nội cần chuẩn bị các loại giấy tờ như: Giấy xét nghiệm PCR còn hiệu lực trong vòng 3 ngày, giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…

Tại hội nghị thông tin với các cơ quan báo chí về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố chiều nay (20/9), Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện và Đại tá Trần Ngọc Dương – Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị đã tham mưu với UBND thành phố một số biện pháp tổ chức, quản lý giao thông, đi lại của người dân.

Trong đó, tiếp tục duy trì 22 chốt để kiểm soát người ra – vào thành phố; ngoài ra có 33 chốt đường ngang để bảo vệ thành quả phòng, chống dịch của thành phố; đồng thời, tạo điều kiện tối đa cho vận tải hàng hóa “luồng xanh” và vận chuyển trong thành phố bảo đảm chuỗi cung ứng.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, người ở tỉnh, thành khác vào Hà Nội làm việc, lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Bên cạnh giấy tờ theo quy định, người dân cần có kết quả xét nghiệm âm tính bằng PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày).

Tại các chốt cửa ngõ Thủ đô, Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo lực lượng thanh tra kiểm tra kỹ lưỡng. Khi quét mã, các phương tiện và người lái nếu giấy tờ hợp lệ sẽ được qua chốt ngay; nếu giấy tờ không đúng quy định thì kiên quyết yêu cầu quay đầu.

Theo một cán bộ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát cửa ngõ, lực lượng chức năng vẫn đang áp dụng kiểm soát người ra/vào thành phố theo Văn bản số 2434 của UBND thành phố Hà Nội. Người ra và vào Hà Nội đều phải có giấy tờ tùy thân; kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày) và giấy đi đường hoặc giấy xác nhận ra/vào Hà Nội để thực hiện nhiệm vụ công vụ, chống dịch…

Đối với cán bộ, nhân viên, người lao động có địa chỉ thường trú tại Hà Nội làm việc trên địa bàn tỉnh, thành phố khác khi qua chốt kiểm soát cả chiều đi lẫn chiều về đều phải xuất trình giấy xác nhận là cán bộ, công nhân, người lao động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố đó và giấy xác nhận của chính quyền nơi cư trú tại Hà Nội theo mẫu.

Đối với người ở tỉnh, thành phố khác đưa, đón bệnh nhân khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP; lễ tang; đi sân bay Nội Bài để công tác (kể cả người đưa đón) cần xuất trình: Giấy tờ tùy thân, giấy xét nghiệm PCR âm tính, hộ chiếu, vé máy bay.

Đối với bệnh nhân vào Hà Nội khám chữa bệnh và xuất viện ra khỏi Hà Nội: Phải có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện, lịch trình vào, ra; địa điểm xuất phát, nơi đến để kiểm soát quá trình tham gia lưu thông trên địa bàn thành phố.

Đối với các trường hợp người dân đi ra khỏi thành phố trước ngày 24/7/2021 (thời điểm ban hành Chỉ thị số 17) muốn quay lại Hà Nội; các trường hợp người buôn bán hàng hóa thiết yếu từ các địa phương, tỉnh, thành khác vào Hà Nội: Cần chuẩn bị căn cước công dân, các loại giấy tờ chứng minh việc buôn bán; giấy xét nghiệm PCR âm tính có giá trị trong vòng 3 ngày.

Nguồn: https://petrotimes.vn/ha-noi-duy-tri-22-chot-kiem-soat-nguoi-ra-vao-thanh-pho-can-giay-to-gi-626559.html