Gặp ông chú lang thang đi ᴄʜâɴ ᴛʀầɴ, tài xế liền tặng ngay đôi dép: Hãy san sẻ điều đơn giản nhất

Qua đoạn clip, nhiều người nhận ra rằng, trong cuộc sống quả thực có những câu chuyện tuy đơn giản nhưng chan chứa tình người, khiến ai nấy đều cảm thấy ấm áp

Mới đây, TikToker Đ.C.S chia sẻ clip vô tình ghi lại, đính kèm dòng trạng thái: “Đây chính là tình người nè. Chú kia đang lang thang ngoài đường quốc lộ mà không có dép. Tình cờ 1 người chạy qua rồi quay xe lại, tặng quà cho chú”.’

Theo đoạn clip, người đàn ông lớn tuổi không có dép nên phải đi chân trần, trong khi mặt đường vốn ẩm ướt sau cơn mưa vừa tạnh. Lúc này, 1 nam tài xế điều khiển xe máy đi qua, khi thấy người bên cạnh có hoàn cảnh đặc biệt liền vòng xe lại, tặng đôi dép của mình cho chú, sau đó tiếp tục hành trình. Khoảnh khắc ngắn ngủi, chỉ vỏn vẹn 15 giây; món quà được gửi tặng cũng không có giá thành đắt đỏ, nhưng đoạn clip vẫn khiến đông đảo netizen cảm thấy xúc động khi theo dõi.

Đặc biệt, khi chứng kiến hành động giơ tay chào của chú để cảm ơn chủ nhân đôi dép, cũng như cái vẫy tay tạm biệt của nam tài xế, nhiều người đã rưng rưng nước mắt, cảm thấy tình người trong xã hội thật ấm áp. Cũng qua đây, phần lớn cư dân mạng hy vọng cái vẫy tay tạm biệt của cả 2 sẽ giúp đối phương có thêm năng lượng, tinh thần để đối diện với cuộc sống muôn màu.

“- Hiếm người đang đi xe mà làm được như vậy lắm. Cảm ơn hành động ý nghĩa của anh.
– Mỗi lần xem những clip như này là thấy nghẹn ngào.
– Không màu mè, không biết bị quay nhưng chắc chắn anh là người có tấm lòng lương thiện, cao đẹp!”

Cùng với nhịp phát triển của xã hội, có lẽ ai cũng bận rộn và có nhiều nỗi lo. Chính vì vậy, không ít người thường quên mất rằng, đôi khi mình nên sống chậm lại, quan tâm đến những người xung quanh để trao yêu thương và cảm nhận yêu thương. Hành động của thanh niên trong clip tuy đơn giản, nhưng cũng đủ để cho ta thấy trong cuộc sống vẫn còn nhiều câu chuyện ý nghĩa.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 tác động đến đời sống của nhiều bà con, sự giúp đỡ của những người xa lạ thường khiến họ cảm thấy biết ơn, trân trọng vô cùng. Những ngày qua, câu chuyện về TikToker Lâm Ống Húc đi chiếc xe “cà tàng”, lang thang khắp phố phường, hễ thấy ai khó khăn là giang tay giúp đỡ đang nhận được sự quan tâm của netizen.

Trong bài đăng cách đây không lâu, anh bắt gặp 1 người đàn ông lớn tuổi đang đạp xe, liền tiến tới và hỏi chú có muốn ăn bánh mì không. Vừa tặng quà, anh vừa hỏi thăm hoàn cảnh của ông, sau đó không ngừng giới thiệu mình có cả bánh, xúc xích lẫn cá hộp, nếu chú muốn có thể lấy về nhà.

Xuyên suốt clip, anh nhanh nhẹn xếp thực phẩm vào chiếc giỏ xe đạp trống không của đối phương, không ngừng động viên, tỏ ra quan tâm, Hành động nhiệt tình của anh khiến ông cụ không giấu nổi sự xúc động, chỉ biết lắp bắp cảm ơn, thậm chí là chắp tay để bày tỏ sự trân trọng. Thấy vậy, chàng trai này không khỏi bối rối và vội nói: “Không cần như vậy đâu ạ. Đưa quà xong xuôi, anh còn tặng thêm một ít tiền để chú có chút chi phí dùng trong những ngày tiếp theo.

Nguồn: http://ivnexpress.com/gap-ong-chu-lang-thang-di-chan-tran-tai-xe-lien-tang-ngay-doi-dep-hay-san-se-dieu-don-gian-nhat/?fbclid=IwAR3CrFoJaaEEjrnjlKssFZoX2C3OIjTCalKFhw0dsDGrOROzSQCGcRHpFCM

Bài viết Gặp ông chú lang thang đi ᴄʜâɴ ᴛʀầɴ, tài xế liền tặng ngay đôi dép: Hãy san sẻ điều đơn giản nhất đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Sống Thiện Tâm.