Đồng Tháp ᴄᴜɴɢ ứɴɢ ‘combo’ nông sản nhanh, chất lượng đến người tiêu dùng

Tiêu thụ nông sản qua hình thức “combo” ở tỉnh Đồng Tháp đang được Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp kết nối để bán hàng với các loại sản phẩm: cam xoàn, xoài cát chu, chanh, ổi Đài Loan, khổ qua, dưa leo, gừng… Điều này giúp người mua và người bán thuận lợi, hạn chế việc ra ngoài mua sắm, giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Đồng Tháp cung ứng 'combo' nông sản nhanh, chất lượng đến người tiêu dùng

Hàng loạt combo nông sản đã được tỉnh Đồng Tháp đưa đến tay khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh trong những ngày qua. (Nguồn: Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp cho biết, Hội cung ứng 5 loại gói combo phục vụ; trong đó, có 4 gói combo nông sản giá 120.000 đồng gồm các mặt hàng cam xoàn, xoài cát chu, chanh, ổi Đài Loan, khổ qua, dưa leo, gừng… Còn lại 1 gói combo nông sản với giá 250.000 đồng gồm các mặt hàng: mật ong, sả, chanh, gừng.

Theo đó, Hội Nông dân tỉnh nhận đặt hàng thông qua ứng dụng mạng xã hội như: Zalo, Facebook, email hoặc điện thoại. Hội Nông dân tỉnh là đầu mối tiếp nhận đơn hàng với số lượng từ 500 gói combo trở lên (giá cả có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế). Đồng thời, các gói combo được cam kết về chất lượng đảm bảo tươi sống, đóng gói hợp vệ sinh, kịp thời cung cấp cho khách hàng.

Với số lượng, mức giá hợp lý, thậm chí giá rẻ trong thời điểm giãn cách xã hội, hàng loạt combo nông sản đã được tỉnh Đồng Tháp đưa đến tay khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh trong những ngày qua. Combo nông sản có giá thấp nhất chỉ 75.000 đồng. Hiện nay, Hội Nông dân là cầu nối để giúp cho bà con gắn kết với doanh nghiệp, tìm đầu ra cho sản phẩm và góp phần giải quyết tình trạng ùn ứ nông sản tại địa phương.

Tỉnh Đồng Tháp đã kết nối với Tổ công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để cung ứng combo nông sản cho người dân ởTP. Hồ Chí Minh. Mỗi combo cung ứng gồm 5 sản phẩm gồm : khoai môn, khoai lang, bắp, ấu, chanh với giá 100.000 đồng/combo. Sản lượng nông sản đăng ký là 200 tấn/tuần.

Các gói combo được bà con cùng Hội Nông dân tỉnh tổ chức theo hình hình thức thu gom vận chuyển đối với nông sản đã kết nối tiêu thụ được. Khi có đơn hàng từ hệ thống phân phối, đại diện đơn vị cung ứng sẽ thông báo các hộ nuôi, trồng, thu hoạch và cử người đứng ra làm đầu mối thu gom, đóng gói theo quy cách từng sản phẩm của combo theo yêu cầu của đơn vị thu mua rồi vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

Bà Phan Thị Kim Nhung – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp cho biết, chương trình kết nối bán hàng nông sản theo combo được triển khai đã góp phần giảm ùn ứ nông sản cho nông dân trên địa bàn.

Chương trình cũng giúp người dân các tỉnh, thành phố gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 có thể tiếp cận nguồn thực phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, giảm áp lực cho lực lượng chức năng trong việc cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội.
(theo TTXVN)
Nguồn: https://baoquocte.vn/dong-thap-cung-ung-combo-nong-san-nhanh-chat-luong-den-nguoi-tieu-dung-158249.html

Bài viết Đồng Tháp ᴄᴜɴɢ ứɴɢ ‘combo’ nông sản nhanh, chất lượng đến người tiêu dùng đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Sống Thiện Tâm.