“Chú lùn” cao 80cm lấy vợ đẹp, sinh con ᴋʜáᴜ ᴋʜỉɴʜ xây nhà to nhất thôn: Anh lùn nhưng chí không ai ʙì được

Chàng trai sọ dừa chỉ cao 80cm, nặng 28kg tự hào bởi sinh ra không lành lặn nhưng cũng có một gia đình trọn vẹn, một vợ, hai con như bao người khác.

Nhắc tới anh Nguyễn Văn Thu (34 tuổi), người dân xã Yên Thường (Gia Lâm, Hà Nội) không ai là không biết tới chú lùn ảo thuật chỉ cao 80cm, nặng 28kg nhưng lại có một cuộc sống như “đại gia” khiến dân làng nể phục.

Anh Thu “đổi đời” nhờ tham gia đoàn xiếc.

Được biết, anh Thu chịu ảnh hưởng của di chứng chất độc da cam nên chân tay cong queo, đầu to hơn người. Anh xuất thân từ một gia đình thuần nông, bố mẹ sớm tối bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên không có nhiều thời gian chăm sóc Thu. Lên cấp 2, anh Thu buộc phải nghỉ học, suốt ngày chỉ quanh quẩn trong xó nhà. Đến năm 16 tuổi, anh liều mình trốn nhà ra đi vì muốn đổi đời.

Chuyện tình “sọ dừa” và “bạch tuyết”.

Khi đó, anh Thu mua một vé tàu Nam tiến, phải ngủ ghế đá, ai cho gì ăn nấy. Vào Nam được chục hôm, anh tiêu hết sạch số tiền 250.000 đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam mang theo người, bộ đồ nghề đánh giày cũng bị những đứa trẻ đường phố bắt nạt lấy sạch. May mắn thay, anh Thu gặp được một đoàn xiếc nhận anh vào dạy nghề.

“Tôi học rất nhiều môn nhưng có năng khiếu với môn ảo thuật và xiếc”, anh Thu kể.

Sau 3-4 năm Nam tiến lập nghiệp, anh Thu đã tích góp được hơn 100 triệu đồng ở tuổi 19. Lúc này, anh quyết định trở về quê hương. Bố mẹ chàng “sọ dừa” nhìn thấy con rắn rỏi, họ vô cùng vui mừng song thương con vất vả nên khuyên không đi làm nữa. Nghe lời cha mẹ, anh Thu chỉ quanh quẩn ở nhà trông trẻ hộ. Cho đến một hôm, đoàn xiếc trung ương về đây diễn, anh Thu đã xin tham gia và cái tên chú lùn Minh Thu cũng dần được nhiều người biết đến từ đó.

Hiện anh Thu có vợ đẹp và 2 em bé kháu khỉnh.

Tuy nhiên thời gian sau đó, anh Thu được nhà hảo tâm tài trợ một khoá học sửa chữa đồ điện tử. Công việc ổn định này khiến “chú lùn ảo thuật” quyết định bỏ nghề. Giờ đây, anh trở thành ông chủ cửa hàng buôn bán và sửa chữa đồ điện tử tại thị trấn Yên Viên (Hà Nội).

Dù ngoại hình khiêm tốn song nghị lực phi thường của anh Thu đã chinh phục được chị Ngọc Mai, kém anh 9 tuổi và làm việc cùng đoàn xiếc nhân đạo. Chị Mai câm điếc bẩm sinh nhưng lại sở hữu vẻ ngoài xinh xắn cùng làn da trắng trẻo. Ban đầu, chuyện tình của họ vấp phải sự phản đối gay gắt từ hai bên gia đình. Bởi phụ huynh lo lắng rằng: “Hai đứa đều là khuyết tật thì nuôi nhau sao được. Bố mẹ nay sống, mai chết, lúc đó thì ai nuôi hai đứa”.

Gia đình nhỏ hạnh phúc.

Dẫu vậy, tình yêu của họ đã thuyết phục được họ hàng hai bên gật đầu tát thành. Anh Thu còn đăng kí học một khóa ngôn ngữ ký hiệu để hiểu điều vợ mình muốn nói. Sau 1 năm kết hôn, cả hai hạnh phúc chào đón đứa con đầu lòng. Tuy nhiên, em bé đã qua đời vì căn bệnh hen ác tính.

“Đó là quãng thời gian khó khăn nhất trong đời tôi. Con bệnh, ốm, mất. Tôi thì nghỉ việc xiếc để theo học ngành điện tử. Vợ tôi đau buồn, chỉ một mình ở nhà thui thủi”, anh Thu nhớ lại.

Căn nhà 3 tầng to cao bề thế của cặp vợ chồng khuyết tật khiến hàng xóm ngưỡng mộ.

Hai vợ chồng anh Thu động viên nhau gượng dậy sau bão táp, sinh thêm con cho vui cửa vui nhà. Tháng 8/2016, chị Mai sinh thành một bé gái và 2 năm sau đó tiếp tục hạ sinh một bé trai kháu khỉnh, đủ nếp đủ tẻ.

Trong khi chồng tất bật lo cho cửa hàng sửa chữa đồ điện tử, thì chị Mai cũng có thu nhập ổn định từ nghề may. Năm 2017, cặp vợ chồng khuyết tật này xây được căn nhà 3 tầng to cao bề thế. Hàng xóm cho biết: “Nó nhỏ người vậy mà nó giỏi. Cái chí của nó thì không ai bì được”.

Ngoài thời gian ở cửa hàng, anh Thu cũng phụ vợ chăm con.

Nhìn lại hành trình đầy nỗ lực của bản thân, anh Thu cũng cảm thấy tự hào về chính mình: “Tôi cũng xem mình là đại gia. Tôi sinh ra không lành lặn nhưng cũng có một gia đình trọn vẹn, một vợ, hai con như bao người khác”. 

Anh Thu hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Đối với anh Thu có được gia đình trọn vẹn như hiện tại còn hơn cả “trúng số độc đắc”!.

Nguồn: https://webtintuc.com/chang-so-dua-cao-80cm-lay-duoc-vo-dep-con-xinh-xay-nha-to-nhat-thon-569699.html

Bài viết “Chú lùn” cao 80cm lấy vợ đẹp, sinh con ᴋʜáᴜ ᴋʜỉɴʜ xây nhà to nhất thôn: Anh lùn nhưng chí không ai ʙì được đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Sống Thiện Tâm.