Bộ đội, dân quân nỗ lực, xung kích tại các “điểm nóng”

Ảnh minh họa

Thực hiện Công điện số 03/CĐ-CT, ngày 3/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp quản lý người ra, vào địa bàn tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị LLVT phối hợp với các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19.

TIN LIÊN QUAN:

Tại điểm chốt cầu Việt Trì, dưới cái nắng gắt và tiết trời oi bức, hình ảnh bộ đội, dân quân phối hợp cùng với lực lượng y tế, công an thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch tiến hành kiểm soát, phân luồng, điều tiết giao thông cho người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh trở nên quen thuộc với mọi người dân.

Đây là điểm chốt chính, cửa ngõ vào địa bàn tỉnh có lượng phương tiện lưu thông thường xuyên rất đông nên lực lượng quân sự cũng huy động quân số cao hơn để thực hiện nhiệm vụ.

Trung tá Vũ Trọng Hường – Ban CHQS thành phố Việt Trì cho biết: “Xác định công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong tình hình hiện nay, Ban CHQS thành phố đã phân công cán bộ, chiến sĩ tham gia ứng trực 24/24h tại bốn điểm chốt ra vào thành phố.

Tại các chốt, chúng tôi cùng với các lực lượng có nhiệm vụ kiểm soát y tế như đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch trình di chuyển đối với tất cả các trường hợp vào tỉnh; kiểm tra hoạt động đảm bảo phòng, chống dịch; yêu cầu chủ phương tiện thường xuyên khử trùng xe, nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang…”.

Cùng với tăng cường lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, Bộ CHQS tỉnh còn huy động lực lượng tham gia quản lý, phục vụ tại Bệnh viện dã chiến tỉnh, các khu cách ly y tế tập trung và nơi có ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ở ngoài cộng đồng.

Tại khu cách ly y tế huyện Phù Ninh, nơi thực hiện cách ly y tế đối với 83 công dân, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Phù Ninh phân công nhiệm vụ ngày đêm canh gác, bảo đảm an toàn, không để trường hợp nào trốn khỏi nơi cách ly; phối hợp với lực lượng y tế hàng ngày kiểm tra, đo thân nhiệt, động viên tư tưởng…, đồng thời đảm bảo nơi ăn, ở cho công dân về cách ly một cách tốt nhất.

LLVT thành phố Việt Trì làm nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện tại điểm chốt cầu Việt Trì.

Thiếu tá Nguyễn Tiến Lực – Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phù Ninh chia sẻ: “Ban CHQS huyện đã huy động 20 cán bộ, chiến sĩ và dân quân phối hợp với các lực lượng duy trì canh gác, tuần tra đảm bảo an toàn trong khu cách ly. Đồng thời thực hiện tổ chức nấu ăn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chế độ, tiêu chuẩn cho công dân thực hiện cách ly. Đến nay, 83 công dân đã hoàn thành cách ly với 5 lần xét nghiệm âm tính với COVID-19”.

Xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình của quân đội, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đang găng sức, chung lòng, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền, nhân dân ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Tính riêng đợt dịch lần thứ tư, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng huy động trên 370 cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân địa phương làm nhiệm vụ tại 21 chốt kiểm soát dịch bệnh cấp tỉnh, 3 khu cách ly y tế tập trung tại 3 huyện: Hạ Hòa, Cẩm Khê, Phù Ninh và Bệnh viện dã chiến tỉnh.

Bên cạnh đó, Ban CHQS các huyện, thành, thị cũng thành lập 25 chốt kiểm soát tại các đường mòn, lối mở dọc các tuyến đường cao tốc, các bến đò ngang… nơi người dân có thể thâm nhập vào địa bàn tỉnh. Tại các chốt đều có cán bộ, chiến sĩ LLVT tham gia túc trực 24/24 giờ kiểm soát người, phương tiện ra vào địa phương với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quỳnh Chi

Nguồn: http://baophutho.vn/xa-hoi/202109/no-luc-xung-kich-tai-cac-%E2%80%9Cdiem-nong%E2%80%9D-179319