8X Nghệ An cưới cầu thủ nghèo lương 500 nghìn đồng/tháng, giờ ở nhà đẹp, được ᴄʜồɴɢ ʙóᴘ ᴄʜâɴ

Đến với nhau khi cả 2 chỉ có đôi bàn tay trắng, nhưng chị Huệ vẫn cùng chồng vượt qua mọi khó khăn để đồng hành cùng nhau gần 20 năm.
8X Nghệ An cưới cầu thủ nghèo lương 500 nghìn đồng/tháng, giờ ở nhà đẹp, được chồng bóp chân
 Anh Sơn, chị Huệ kết hôn từ năm 2005.
Chị Bùi Thị Bích Huệ (38 tuổi, quê gốc Quỳnh Lưu, Nghệ An) kết hôn với cựu cầu thủ Dương Hồng Sơn đến nay đã được 16 năm. Kể về chu‌yện tìn‌h yêu của mình, chị Huệ cho hay từ lúc chị khoảng 10 tuổi, anh chị đã được bạn bè gán ghép với nhau. Sau đó, anh chị yêu nhau từ lúc nào không hay, thời điểm ấy cả 2 mới đang học cấp 2.

Lúc kết hôn thì anh Sơn đang bị kỷ luật, lương tháng được 500.000 đồng, còn mình là sinh viên vừa ra trường. Cưới mà không có tiền chụp ảnh, may mà anh bạn tặng cho một bộ ảnh. Anh Sơn cũng là người tự lập từ sớm nên không muốn nhờ ông bà 2 bên. 

Cả hai cưới xong đúng là chỉ có đôi bàn tay trắng, vợ chồng lại xa nhau suốt. Anh vào đá cho đội Sông Lam Nghệ An ở Vinh, còn mình học ở quê. Đến lúc 2 vợ chồng mua nhà ở Vinh thì anh lại ra Hà Nội. Ngày đó yêu nhau rồi kết hôn, mình cũng chẳng tính toán chuyện giàu nghèo, chỉ biết là muốn lấy anh làm chồng mà thôi” – chị Huệ kể.

Đến hiện tại sau 16 năm, cả hai có một cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

Năm 2008, chị Huệ sinh con gái đầu lòng, rồi lần lượt sinh thêm 3 bé nữa vào năm 2011 – 2013 và 2018. Sinh liền tù tì 4 nhóc trong vòng 10 năm, việc chăm sóc lũ trẻ cũng rất vất vả. Nhưng thời điểm ấy, anh Sơn cũng giải nghệ, chuyển sang làm HLV nên có nhiều thời gian chăm lo cho gia đình hơn.

Cả 4 bé nhà anh Sơn, chị Huệ đều rất hiếu động, “nghịch như giặc” nhưng lại rất sợ ba. Ba không bao giờ phải quát tháo, đòn roi mà chỉ cần đưa mắt nhìn là bé nào cũng răm rắp nghe theo.

Ngoài thời gian dành cho công việc, anh Sơn về nhà xắn tay giúp vợ tắm rửa cho 2 đứa nhỏ. Tối đi ngủ, anh cũng hay thức giấc để đắp chăn, chỉnh gối cho con. Không chỉ vậy, cựu cầu thủ còn rất quan tâm, yêu chiều bà xã. Đối với anh, vợ là nhất, đi đâu cũng nắm tay vợ, thấy vợ kêu mỏi, kêu đau là anh lại massage, bóp chân, bóp tay cho bà xã.

Tổ ấm của anh Sơn, chị Huệ giờ còn có thêm 4 nhóc tỳ ngoan ngoãn, kháu khỉnh.

Bản thân chị Huệ cũng là người khéo léo vun vén, chăm lo cho gia đình. Sáng nào cũng thức dậy là đi pha nước nghệ cho chồng uống, nấu ăn sáng cho cả gia đình rồi mới đi làm. Chiều về, chị lại đi chợ, chuẩn bị cơm tối. Nhìn những mâm cơm đầy ắp, bày biện đẹp mắt nhà chị Huệ cũng đủ hiểu chị tâm huyết với nó nhường nào. Cơm nước xong xuôi cả nhà cùng xem tivi, cuối tuần thì xem bóng đá vì chị cũng có đam mê môn thể thao vua giống ông xã.

Vừa lo cho con cái, vừa sắp xếp nhà cửa lại vẫn nhiệt huyết với công việc, ở vai trò nào chị Huệ cũng làm rất tốt. Vì thế mà mọi người thường bảo chị là người phụ nữ có “thần kinh thép”. Chị luôn tâm niệm rằng, việc mọi người làm được thì mình cũng sẽ làm được. Nên bà mẹ 4 con này chẳng có bí quyết gì ngoài sự cố gắng và tình yêu dành cho gia đình.

Dẫu vậy, chị Huệ cho biết, gia đình vẫn phải thuê 2 người giúp việc để hỗ trợ công việc nhà cửa, và có thêm một người quen giúp dạy dỗ, bảo ban các bé học tập.

Sau nhiều năm, hiện tại vợ chồng chị Huệ cũng đã sở hữu căn nhà khang trang, nội thất đẹp và sang trọng.

Sau bao năm cố gắng hiện vợ chồng chị Huệ cũng đã có căn nhà khang trang, rộng rãi, đẹp lung linh, có xế hộp để di chuyển… Song, bà xã của cầu thủ Hồng Sơn vẫn khiêm tốn tâm sự, kinh tế gia đình chị đủ ăn, đủ tiêu.

Điều may mắn nhất là 2 vợ chồng có công ăn việc làm ổn định, kết hợp kinh doanh thêm nên có thể lo đầy đủ cho 4 đứa trẻ. Đặc biệt, cả 2 vẫn đồng lòng vun đắp cho cuộc hôn nhân của mình hạnh phúc ngần ấy năm, từ khi khó khăn đến lúc dư giả cũng chưa bao giờ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi, bất đồng về bất cứ vấn đề gì. “Mỗi khi anh nóng thì mình im lặng, còn mình bực thì chồng lại cười, nịnh vợ, thế là xong” – chị Huệ chia sẻ bí quyết.

Những bữa cơm do chính tay chị Huệ chuẩn bị cho gia đình.

Các con của anh Sơn – chị Huệ cũng tự lập từ nhỏ. 2 bé lớn đã biết nấu cơm, rửa bát. Mỗi lần nhà có khách đến ăn cơm thì cả 4 bé đều biết chạy xuống dọn dẹp, bê bát, đũa, lấy giấy ăn, thu dọn,… Nhà có 4 đứa trẻ nhưng lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp vì chơi xong là tất cả cất đồ chơi một chỗ, không bày bừa.

Nhìn lại những gì mình đã có ngày hôm nay, chị Huệ luôn biết ơn cuộc đời vì đã cho chị một gia đình hạnh phúc, người chồng tốt và những đứa con ngoan. Hiện tại, chị chỉ mong mọi người trong gia đình có nhiều sức khỏe, bình an, mong dịch bệnh sớm qua đi để người người, nhà nhà khỏe mạnh, trở lại cuộc sống bình thường.

Chị Huệ luôn thầm cảm ơn cuộc đời đã cho chị 1 gia đình hạnh phúc.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/8x-nghe-an-cuoi-cau-thu-ngheo-luong-500-nghin-dongthang-gio-o-nha-dep-duoc-chong-bop-chan-d285094.html

Bài viết 8X Nghệ An cưới cầu thủ nghèo lương 500 nghìn đồng/tháng, giờ ở nhà đẹp, được ᴄʜồɴɢ ʙóᴘ ᴄʜâɴ đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Sống Thiện Tâm.