ɴʜóɪ lòng nghe bé trai 9 tuổi kể chuyện ɴʜặᴛ ᴠᴇ ᴄʜᴀɪ suốt đêm để có tiền mua ᴛʜ.ᴜốᴄ cho mẹ

Hình ảnh đứa trẻ với dáng người thấp bé, cặm cụi lượm nhặt từng vỏ chai khi thành phố đã lên đèn và câu chuyện nuôi mẹ bị b.ệ.n.h, khiến bất cứ ai cũng phải lặng người xót xa.

Đáng lẽ ra, ở cái tuổi lên 9, em phải được sống trong sự chở che, chăm sóc của gia đình và cắp sách đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa khác. Nhưng vì ba m.ấ.t sớm, mẹ bị t.a.i n.ạ.n để lại d.i chứng nặng, nên cậu bé 9 tuổi này phải và mua th.uốc cho mẹ.

Mới 9 tuổi, nhưng em đã phải lao động kiếm tiền quần quật cả ngày đến tận 3 giờ sáng hôm sau mới về nhà ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Trên chiếc xe đạp cũ kĩ và cái bao bố to hơn cả dáng người của mình, em miệt mài đạp xe qua từng ngõ ngách để kiếm tìm từng vỏ chai. Hành trình từ nhà đi làm và trở về nhà cũng mất của em 4 tiếng đạp xe mỗi ngày. Cậu bé cho biết mình sẽ đến lớp học tì.nh thương từ 15 giờ đến 16 giờ 30 hàng ngày, thời gian còn lại dành cho việc kếm sống.

Vì không có điều kiện học tập như bao đứa trẻ khác, nên dù đã 9 tuổi, cậu bé này vẫn chỉ mới biết đánh vần và làm toán. Ánh mắt em sáng lên khi khoe rằng mình làm toán giỏi. Gương mặt mệt mỏi và đôi mắt thiếu ngủ của em, khiến người ta phải xót xa cho một số phận trẻ thơ. Nhưng không ai có thể thay em lo cho mẹ, không ai có thể mang cho em ngày 3 bữa cơm, thế nên, em phải tự gánh vác cuộc sống của mình trên vai.

Sự ngây thơ của cậu bé khi nói rằng: “Con chưa b.ị ai cướp tiền hết”, thật sự làm ai nấy phải lặng người. Phải chăng với em, chẳng có nỗi sợ nào ngoài kia đáng sợ bằng việc không có tiền mua th.uốc cho mẹ. Có thể trời thương sinh linh bé nhỏ hiếu thảo này, nên dù ngoài kia có biết bao ng.uy hi.ểm, em vẫn may mắn không phải đối mặt với chúng. Cũng may, may vì nhờ vậy, mà em vẫn giữ được sự vô tư và niềm tin vào cuộc sống này. Và cũng may, khi số tiền cậu bé 9 tuổi vất vả kiếm được để lo th.uốc thang cho mẹ và đóng tiền học cho mình không b.ị kẻ xấu lấy mất.

Nếu ba em không m.ấ.t sớm và mẹ em không b.ị t.a.i n.ạ.n nặng để lại di chứng, thì dù không được sống một cuộc sống quá đủ đầy, em vẫn được ba mẹ chăm sóc và dành những điều tốt nhất. Chí ít, ba mẹ sẽ không để em phải dầm mưa giãi nắng mưu sinh và cho em đến trường học như các bạn của mình.

Câu chuyện của cậu bé khiến bất cứ ai cũng phải lặng mình suy ngẫm, không chỉ là sự x.úc động cho một số phận trẻ thơ nghèo kh.ó, mà cậu bé 9 tuổi này cho người ta thấy được mình có cuộc sống may mắn đến thế nào. Và nếu có một phép màu, điều mà ai nấy đều mong muốn đó là đứa trẻ này sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn, mẹ em sẽ khỏe mạnh có thể chăm sóc cho con trai và em không phải mưu sinh hàng đêm khi cả thành phố đã ngủ yên.

Nguồn: http://ivnexpress.com/nhoi-long-nghe-trai-9-tuoi-ke-chuyen-nhat-ve-chai-suot-dem-de-co-tien-mua-thuoc-cho/?fbclid=IwAR1V4B6I1F9roe1ktQqy0PtPO15wkgnSbY6aC2q14JkCgT_gtShR7OgMSgk

Bài viết ɴʜóɪ lòng nghe bé trai 9 tuổi kể chuyện ɴʜặᴛ ᴠᴇ ᴄʜᴀɪ suốt đêm để có tiền mua ᴛʜ.ᴜốᴄ cho mẹ đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Sống Thiện Tâm.