ǫᴜỳ gối giữa đường xin ǫᴜá ɢɪᴀɴɢ để về quê, người đàn ông ʙậᴛ ᴋʜóᴄ khi được người lạ giúp đỡ

Hình ảnh người đàn ông quỳ gối, chắp tay xin xe quá giang về quê khiến người xem rưng rưng nước mắt.

Những ngày qua, dịch bệ.nh bù.ng ph.át kéo dài khiến đ.ời sống của nhiều người dân gặp kh.ó kh.ăn, đặc biệt là những người lao động xa quê ch.ịu c.ảnh th.ất ngh.iệp. Có những người bằng mọi cách, người chọn đi bộ, người thì đạp xe… hàng trăm cây số với mong ư.ớc duy nhất là được về nhà.

Hà.nh trì.nh về quê của họ có thể ẩ.n c.hứa những tâ.m tr.ạng, cũng có thể là câu chuyện thấ.m đ.ẫm tì.nh người, như người đàn ông dưới đây. C.ực chẳng đã, anh đã phải quỳ gối xin xe để được đi nhờ về quê và nhận được sự giúp đỡ ấm áp của một người lạ.

Theo đó, trên đoạn đường có nhiều xe cộ lưu thông, anh Đặng Hoàng Trung (quê ở Rạch Giá, Kiên Giang) đeo ba lô qu.ỳ gối, chắp tay giữa đường ra hiệu cần h.ỗ tr.ợ. Thấy vậy, một người đàn ông chạy ô tô ngang qua đã dừng lại hỏi han.

Lúc này, anh Trung xin được quá giang về quê nhà. Do tì.nh hình dịch b.ệnh, điều tưởng chừng dễ dàng này giờ lại trở nên kh.ó kh.ăn. Không thể giúp người đàn ông này về quê, người này ng.ậm ng.ùi từ chối và giải thích lý do. Sau đó, anh tặng 500 nghìn đồng tiền mặt và mong người đàn ông đừng qu.ỳ g.ối như vậy nữa.

Tuy nhiên, Trung vẫn kh.ẩn kh.oản: “Em muốn về quê anh ơi! giúp em đi“. Vô cùng thư.ơng c.ảm, nhưng người này phải khuyên anh đứng dậy ngồi vào bên đường và an ủi rằng, dị.ch b.ệnh đang c.ăng th.ẳng nên không thể về được. Sau một hồi hỏi han, người này đã ngỏ ý giúp anh Trung chỗ ở và công việc phụ ho.ạt độ.ng từ thiện.

Ngay tắp lự, Trung bật khóc đồng ý rồi hết lời c.ảm ơn. Đúng lúc này, một người phụ nữ gần đó cũng chạy sang cho anh Trung túi bánh và chai nước. Thấy h.oàn c.ảnh của người đàn ông, cầm lò.ng không đặng nên chị cho chút quà nhỏ.

Đoạn video ghi lại hoàn cảnh của anh Trung được đăng tải lên mạng xã hội và lấy đi nước mắt của nhiều người. Đáng chú ý, câu nói của vị mạnh thường quân càng khiến người xem vô cùng c.ảm động: “Anh đừng q.uỳ nữa, tôi đi đường thấy mà tôi đa.u lò.ng không c.hịu n.ổi“.

Thật vậy, trên mảnh đất hình chữ S nơi đâu cũng chan chứa tì.nh yêu thư.ơng, ti.nh thần tươ.ng th.ân tư.ơng á.i. Mong rằng dịch bệ.nh sớm được đẩ.y l.ùi để những người xa quê như anh Hoàng Trung sẽ sớm được về quê, đoàn t.ụ với gia đình.

Nguồn: http://ivnexpress.com/qu-y-g-oi-giua-duong-xin-qua-giang-de-ve-que-thanh-nien-b-khoc-khi-duoc-nguoi-la-giup/?fbclid=IwAR0CwC5gwNqctANTnMKmijeLbJTbWq3blYNU4I4aM2k7KUqfCwsu3ePU9VM

Bài viết ǫᴜỳ gối giữa đường xin ǫᴜá ɢɪᴀɴɢ để về quê, người đàn ông ʙậᴛ ᴋʜóᴄ khi được người lạ giúp đỡ đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Sống Thiện Tâm.