Xáᴄ ɴʜậɴ : Vì World Cup 2022, Premier League làm điều chưa từng có trong lịch sử

Premier League và các giải vô địch quốc gia trong năm 2022 sẽ bị ảnh hưởng vì có World Cup…

Ban tổ chức Premier League và các câu lạc bộ của giải đấu đã đi đến thống nhất về kế hoạch nghỉ đông trong mùa giải 2022-23 để thích hợp với Vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar.

Thông tin từ Sky Sports cho biết vào chiều thứ Tư (giờ địa phương), đại diện của tất cả 20 câu lạc bộ Premier League đã có mặt tại London để thảo luận kéo dài 4 giờ đồng hồ về chương trình cho mùa giải 2022-23 khi lịch thi đấu được quyết định. Ở đó, họ thống nhất rằng, kỳ nghỉ đông của Ngoại hạng Anh mùa giải 2022-23 sẽ bắt đầu sau cuối tuần của ngày 12.11 và các trận đấu sẽ trở lại vào dịp Lễ tặng quà (26.12) – khoảng 6 tuần.

Lý do cho sự điều chỉnh bất thường này là World Cup ở Qatar sẽ diễn ra vào mùa đông thay vì mùa hạ như truyền thống để tránh cái nóng ở Trung Đông.

Với quyết định được đưa ra, nếu bất kỳ cầu thủ nào lọt vào trận chung kết World Cup 2022 với đội tuyển quốc gia của họ vào ngày 18.12, họ sẽ chỉ có 8 ngày để hồi phục trước khi Premier League bắt đầu trở lại. Trước đó, họ cũng sẽ chỉ có 1 tuần để chuẩn bị cùng đội tuyển trước World Cup.

Giám đốc điều hành của Aston Villa, Christian Purslow, nói với Sky rằng, ý tưởng về World Cup mùa đông là “điên rồ” và nó sẽ ảnh hưởng tới người hâm mộ Premier League.

“Mùa giải tới, khi chúng ta đi theo một ý tưởng điên rồ không kém, đó là World Cup mùa đông, chúng ta sẽ không được xem bất trận đấu Premier League nào vào thời điểm cao điểm của mùa giải giữa tháng 11 và tháng 12. Đó là điều mà mọi người sẽ phải làm quen.

Đây là những quyết định đã được thực hiện từ lâu. Mùa giải tới, tất cả chúng ta sẽ thấy cổ động viên bị ảnh hưởng. Tôi luôn lo lắng về sự an toàn của cầu thủ nhưng tôi có nhiều lo lắng hơn cho người hâm mộ của chúng tôi khi vắng bóng đá Premier League vào mùa đông trong 5 tuần, khi đó là truyền thống dân tộc tuyệt vời và di sản quốc gia vĩ đại của chúng tôi”.

Liên quan đến lịch thi đấu, Premier League thống nhất sẽ bắt đầu mùa giải 2022-23 sớm hơn 1 tuần – dự kiến là thứ Bảy, ngày 6.8 – và kết thúc muộn hơn vào tháng 5 so với thường lệ, với trận chung kết FA Cup được dời sang tháng 6.

Trong quá khứ, Ngoại hạng Anh là giải đấu đặc biệt nhất trong số các giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu, bởi họ không có kỳ nghỉ đông. Nếu như nhiều quốc gia có 2 tuần để cầu thủ nghỉ ngơi, đón Giáng sinh và Năm mới, thậm chí Bundesliga ở Đức nghỉ đông tới 4 tuần, thì các đồng nghiệp ở xứ sở sương mù còn phải “cày” nhiều hơn trong dịp Giáng sinh và Lễ tặng quà (26.12) truyền thống.

Trước áp lực về thành tích của đội tuyển Anh trên đấu trường quốc tế, đồng thời giảm áp lực cho các cầu thủ, Premier League cuối cùng cũng quyết định áp dụng kỳ nghỉ giữa mùa từ năm 2020. Tuy nhiên, cách thức họ thực hiện cũng rất khác biệt, bởi không phải tất cả nghỉ cùng lúc.

Thay vào đó, sẽ có một nửa số đội nghỉ trước, nửa còn lại tiếp tục thi đấu để đảm bảo nước Anh không “trống bóng đá”. Thời điểm nghỉ cũng khác, khi rơi vào tháng 2 thay vì giai đoạn chuyển giao giữa 2 năm.

Nguồn : https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/vi-world-cup-premier-league-lam-dieu-chua-tung-co-trong-lich-su-956534.ldo