Chùm ảnh hiếm: Sân Mỹ Đình thời điểm đang xây dựng vào 20 năm trước khiến NHM hoài niệm

Sân Mỹ Đình gắn với nhiều kỷ niệm của bóng đá Việt Nam trong 20 năm qua, tuy nhiên, công trình thể thao này đang xuống cấp trầm trọng ở nhiều hạng mục.

Sân Mỹ Đình xuống cấp, bắt đầu được sửa chữa

Khởi công xây dựng từ năm 2001, sân vận động quốc gia Mỹ Đình gắn bó với thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá Việt Nam nói chung trong gần hai thập kỷ đã qua.

.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình là một sân vận động đa năng (thường dành cho bộ môn bóng đá) ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Sân có sức chứa 40.192 chỗ ngồi và là trung tâm của Khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam. Sân được chính thức khánh thành vào tháng 9 năm 2003 để chuẩn bị cho SEA Games. (Ảnh: Quang Minh)

Sân chính là SVĐ đa chức năng: sân bóng đá có kích thước 105m x 68m, kết hợp thi đấu điền kinh với 8 đường chạy vòng 400 m và 10 đường chạy thẳng 110 m, 2 sân nhảy cao, 2 sân ném tạ, ném lao, ném tạ xích, 2 khu nhảy sào kép, 2 khu nhảy xa kép. Tổng diện tích khu vực (1 sân chính, 2 sân tập): 17,5 ha. (Ảnh: Quang Minh)

Sân Mỹ Đình là trung tâm của Liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam. Tuyển Việt Nam từng thi đấu các trận giao hữu quốc tế hoặc ở các giải quốc tế ở các sân như Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Cần Thơ,… Tuy nhiên, sân Mỹ Đình được ưu tiên tổ chức các trận quan trọng nhờ vị trí địa lý, quy mô,… (Ảnh: Quang Minh)

Sân Mỹ Đình là nơi chứng kiến tuyển Việt Nam đăng quang ở AFF Cup 2008, 2018. (Ảnh: Quang Minh)

Dù vậy, sân Mỹ Đình đã xuống cấp trong 5 năm qua. Trong trận gặp Australia, sân Mỹ Đình bị phê bình là thiếu chất lượng. Nhiều tờ báo của Australia ví von sân Mỹ Đình là “bãi cỏ bò gặm dở” và nghi ngờ chủ nhà Việt Nam cố tình làm vậy để p.h.á lối chơi đội khách.

Đại diện ban quản lý sân thừa nhận mặt cỏ Mỹ Đình 10 năm qua không được thay mới. Nhiều hạng mục sân đã xuống cấp nghiêm trọng. (Ảnh: Quang Minh)