TP Bà Rịa lý giải việc hỗ trợ gạo sót đối tượng: Do người dân mới đến ở tại địa bàn và chưa được cập nhật thông tin kịp thời

TP. Bà Rịa cho biết, tình trạng sót đối tượng trong danh sách được hỗ trợ gạo là do người dân mới đến ở tại địa bàn và chưa được cập nhật thông tin kịp thời. Sau khi bổ sung, chính quyền địa phương đã kịp thời hỗ trợ.

Ban Chỉ đạo phòng chống, Ԁịᴄһ TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, trong đợt 1, địa phương được cấp 70 tấn gạo từ nguồn dự trữ Nhà nước để hỗ trợ người dân trên địa bàn. Ngay sau khi nhận được gạo, thành phố đã chuyển về các xã, phường để cấp phát đến người dân.

Cụ thể, trong đợt 1, TP. Bà Rịa có 1.200 hộ với 4.645 nhân khẩu được hỗ trợ gạo với mức 15kg/khẩu. Đối tượng được ưu tiên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ bảo trợ xã hội. Riêng đối tượng thuộc diện khó khăn vì Ԁịᴄһ chưa được cấp phát gạo.

Hiện, TP. Bà Rịa đang rà soát danh sách những người gặp khó khăn do Ԁịᴄһ bệnh để cấp gạo hỗ trợ trong đợt 2, với khoảng 15.750 hộ, 52.314 nhân khẩu. Hệ thống chính trị ở cơ sở và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp sẽ giám sát chặt chẽ việc phân bổ gạo cho xã, phường và phát cho người dân, không để xảy ra tình trạng sai sót hoặc phát gạo không đúng đối tượng.

Bà Lương Thị Kiều Trang, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Bà Rịa cho biết, thời gian qua đã xảy ra tình trạng sót đối tượng trong danh sách được hỗ trợ gạo, nguyên nhân là do người dân mới đến ở tại địa bàn và chưa được cập nhật thông tin kịp thời, sau khi bổ sung chính quyền địa phương đã kịp thời hỗ trợ.

“Để tránh trường hợp người dân không được nhận hỗ trợ, thì ở khu phố phải đi rà từng tổ dân cư. Từ tổ trưởng khu phố thống kê lên Ban công tác mặt trận, Trưởng Ban điều hành lập danh sách và sau đó Mặt trận tổ quốc thành phố phải đi xác minh lại chứ không phải lập lên bao nhiêu thì nhận bấy nhiêu, cần phải xem hộ đó có thật sự khó khăn hay không”, bà Trang nói.