Nhà dư xe, đại gia Đà Nẵng lên FB “ráp kèo” đổi siêu xe Bentley Bentayga 21 tỷ lấy 2 cây lan đột biến

Sáng 13-10, một cuộc đổi lan đột biến lấy siêu xe chưa từng có đã diễn ra tại TP Đà Nẵng trước sự chứng kiến của nhiều người.

Theo đó, ông Võ Anh Truyền (Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hoa lan đột biến Sông Hàn) đã tiến hành giao dịch, đổi chiếc siêu xe Bentley Bentayga lấy hai cây lan đột biến Bạch Tuyết và Bảo Duy cho ông Ngô Quang Vinh (một người chơi lan tại Hà Nội).

Cây lan đột biến Bảo Duy đổi siêu xe Bentley Bentayga.

Trước đó, trên trang cá nhân của mình, ông T. bày tỏ nguyện vọng muốn đổi xe lấy lan nên đăng tải bài viết tìm người hợp tác. Nội dung bài đăng như sau:

“Nhà dư xe nên không dùng đến, cần đổi xe Bentley Bentayga bản First Edition nhập Mỹ lấy lan Bảo Duy, Bạch Tuyết… Mình sẽ đổi lan theo giá thị trường bây giờ, sẽ không éρ ɡɪá các bạn. Nếu các bạn không đủ lan thì có thể đổi quy ra 50% lan và 50% tiền mặt”.

Theo ông Truyền, đây là chiếc siêu xe Bentley Bentayga bản First Edition nhập khẩu từ Mỹ đầu tiên tại Việt Nam. Ông Truyền mua chiếc xe từ tiền lãi mua bán lan đột biến với giá 18 tỉ đồng và phí trước bạ, biển số nên có có giá 21 tỉ đồng.

Cây lan đột biến Bạch Tuyết đổi xe siêu xe Bentley Bentayga.

Sau khi ông đăng tin trao đổi xe lấy lan thì có nhiều người chơi lan tham gia mong muốn xin đổi nhưng cuối cùng đã chọn ông Ngô Quang Vinh.

“Do ông Vinh đang ở Hà Nội nên sáng nay nhờ người đại diện tại Đà Nẵng là anh Diện tới nhận”, ông Truyền cho hay.

Ông Truyền bàn giao xe cho người đại diện của ông Vinh trong sáng nay tại Đà Nẵng.

Trước đó, ông Truyền cũng đã đồng ý đổi chiếc siêu xe McLaren 720S Spider cho ông Phạm Anh Mỹ (cũng là một người chơi lan ở Vũng Tàu). Chiếc siêu xe được đổi để lấy 3 cây lan đột biến là Bạch Tuyết, Vĩnh Khang và Người đẹp không tên.

Giá của chiếc xe Mclaren thời điểm mà ông T. nhập về ước tính vào khoảng 28 tỉ đồng. Cuộc bàn giao xe được ông T. thông báo sẽ diễn ra vào ngày 21/9 âm lịch, tức ngày 26/10 tới đây.

Bentley Bentayga chính thức có phiên bản giới hạn chỉ với vỏn vẹn 608 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. Bentley Bentayga First Edition đánh vào các nhà giàu thích một mẫu xe bản giới hạn và nhiều tùy chọn cao cấp không chỉ ở chiếc xe mà còn là đồng hồ xem giờ.

Trong số hơn 25 chiếc SUV siêu sang Bentley Bentayga W12 về Việt Nam cho đến nay thì đã có hơn 1/4 số xe này thuộc bản giới hạn First Edition. Giá xe Bentley Bentayga mới nhất dành cho phiên bản W12 thấp nhất là 14,6 tỷ đồng nhưng giá xe Bentley Bentayga First Edition chính hãng lại lên đến hơn 24 tỷ đồng.

Ước tính các đại gia Việt phải bỏ ra không dưới 26,6 tỷ đồng để hoàn tất quá trình đăng ký biển số cho chiếc SUV siêu sang Bentley Bentayga First Edition chỉ có 608 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. Giá xe Bentley Bentayga First Edition đắt hơn 10 tỷ đồng so với giá xe Bentley Bentayga W12.