Người dân ʙức xúc vì làm thủ tục trợ cấp nhưng bị “dắt đi vòng vòng”, MC Quyền Linh chốt gọn: “Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ tìm gặp tôi”

Trong chương trình Dân Hỏi? Thành Phố Trả Lời, MC Quyền Linh đã thay mặt người dân TP.HCM để giải đáp các vấn đề liên quan đến việc nhận trợ cấp, quy định mới về giãn cách xã hội và hướng dẫn phòng, chống ᴅịcн.

Tối 24/8, khi chương trình Dân Hỏi? Thành Phố Trả Lời phát sóng, MC Quyền Linh đã tham gia, thay người dân gửi đến các chuyên gia những câu hỏi liên quan đến việc nhận trợ cấp, quy định mới về giãn cách xã hội và hướng dẫn phòng, chống ᴅịcн tại TP.HCM. Trong chương trình, nam MC cho biết có một người dân ʙức xúc nhắn tin vào điện thoại anh. Cụ thể, một người này đã hỏi Quyền Linh về việc gia đình cần nhận hỗ trợ và thành phố cũng đến hẻm phát đồ nhiều lần, nhưng riêng gia đình họ không được nhận vì không có phiếu.

“Em ấy hỏi phường nhưng phường chuyển sang Hội Phụ nữ giải quyết. Hội Phụ nữ nhận rồi đưa tiếp lên công an giải quyết. Công an nhận xong chuyển tiếp sang bên khác. Chuyển đi một hồi, tới người phát phiếu thì người đó kêu hết phiếu rồi. Đó là điều khiến tôi rất ʙức xúc, tôi đã đưa toàn bộ tin nhắn cho anh Lê Quang Tự Do hôm trước, hôm nay không biết anh đã giải quyết như thế nào rồi?” – nam MC đặt câu hỏi.

Phó Cục trưởng Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ TT-TT Lê Quang Tự Do trả lời: “Thưa anh Quyền Linh và bà con, ngay khi anh Linh đưa tin nhắn đó cho tôi xem, tôi đã gọi ngay cho bí thư, chủ tịch quận 6, nơi bạn đó sinh sống. Ngay lập tức, họ đã cử người xuống làm việc, xác minh và báo về cho tôi là bạn đó hiện đã nhận được túi an sinh.Về số tiền trợ cấp 1,5 triệu, chúng tôi cần xác minh thêm vì bạn ấy chưa nằm đúng nhóm đối tượng khó khăn được cấp phát. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn xem xét để giải quyết. Nói chung, chúng tôi đã xử lý ngay trường hợp của bạn đó để gia đình bạn nhận được hỗ trợ rồi”.

Sau đó, MC Quyền Linh cười nói: “Thực ra, tôi rất đồng cảm với trường hợp của em đó. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi trường hợp này và tin chắc rằng em đó sẽ sớm nhận được 1,5 triệu tiền hỗ trợ. Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ gặp tôi”.

Trong thời gian qua, Quyền Linh là nghệ sĩ liên tục đứng ra làm các công tác thiện nguyện, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân mùa ᴅịcн. Sự tận tâm và nhiệt tình của nam MC khiến cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi.

Mới đây, MC Quyền Linh đã có những chia sẻ về công tác từ thiện của mình với báo Tuổi Trẻ. Theo đó, nam MC chia sẻ rằng suốt mấy tháng ròng rã làm công việc thiện nguyện, lúc thì vác gạo tặng bếp ăn từ thiện, lúc thì chở xe nhu yếu phẩm cũng có lúc anh thấy ‘đuốι’.

Tuy nhiên, càng đi từ thiện Quyền Linh càng thương bà con và thấy mọi người cần sự giúp đỡ vì vậy anh ráng sức để hỗ trợ mọi người.

Đáng nói, MC Quyền Linh đã được đặt câu hỏi về việc tại sao không kêu gọi đóng góp: “Từ đầu mùa ᴅịcн đến giờ, anh vận động được khoảng 6, 7 tỉ tiền mặt đóng góp cho các tổ chức, ngoài ra còn cả trăm tấn gạo, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế… Nhưng tuyệt nhiên không hề thấy anh kêu gọi đóng góp trên trang cá nhân. Anh xoay xở kinh phí từ đâu?”

Trước câu hỏi này, nam MC Quyền Linh chia sẻ rằng trong suốt 20 năm từ thiện anh chỉ có 1 lần kêu gọi ủng hộ vào năm 2020 vì ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt.

Điều đáng nói, là sau khi kêu gọi 10 phút, MC Quyền Linh đã phải vội đóng tài khoản vì đã nhận được hơn 2 tỷ và không nhận tiếp nữa vì sợ không đủ sức làm. MC Quyền Linh chia sẻ rằng anh chỉ dám kêu gọi lần đó thôi vì cũng e ngại việc kêu gọi mọi người. Hơn nữa anh cũng có nhóm bạn hơn chục người làm từ thiện với rất nhiều thành phần doanh nhân, công chức … đồng hành suốt chục năm nay.

MC Quyền Linh chia sẻ: “Lần đó tôi mới đăng lên 10 phút đã vận động được hơn 2 tỉ, vậy là tôi đóng tài khoản không tiếp nhận nữa và tức tốc lên đường vì sợ nhận nhiều nữa mình không đủ sức làm.

Lần đó, chúng tôi ra miền Trung tổng cộng 3 đợt để xây nhà tình thương, trao quà cho bà con ở Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi…

Rốt cuộc, số tiền trao quà lên đến hơn 5 tỉ. Chỉ lần đó thôi, vì tôi cũng e ngại kêu gọi mọi người. Chúng tôi có nhóm bạn làm từ thiện hơn chục người từ rất nhiều thành phần doanh nhân, công chức… vì công việc, vì tình cờ gặp gỡ, quý mến và cùng nhau làm từ thiện nhiều năm nay.”

Cuộc phỏng vấn của MC Quyền Linh khi được chia sẻ đã khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ về cách làm từ thiện vừa có tâm vừa uy tín của nam MC ‘quốc dân’.

MC Quyền Linh chia sẻ với Tiền Phong rằng anh gắn với công việc thiện nguyện đã gần 20 năm. “Mình cảm thấy còn ɴợ cuộc đời nhiều lắm, nên mình phải có trách nhiệm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. ᴅịcн mà, có chừa ai đâu. Mà Linh cũng không phải chàng trai sức khỏe cường tráng nên cũng sợ chứ, lo chứ. Nhưng sự thôi thúc của những hoàn cảnh sau sợi dây giăng đó, những giọt nước mắt đã át đi nỗi ѕợ нãι.

Linh đem món quà được đến cho bà con, họ cười họ vui là mình quên đi nỗi sợ. Nhiều người thân, bạn bè, thậm chí khán giả, cũng lo cho Linh. Đó cũng chính là những động lực, niềm vui, hạnh phúc hun đúc tinh thần cho Linh nhiều hơn nữa” – anh bày tỏ. Mong rằng nam MC quốc dân thật nhiều sức khoẻ, để kết nối yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn bước qua đại ᴅịcн!