Mưa lớn ngập nội thành, người dân Đà Nẵng kéo nhau ra đường bắt cá

Nhiều người dân đã đổ ra các tuyến đường trung tâm TP Đà Nẵng để bắt cá khi nước mưa bắt đầu dâng lên làm ngập các hồ điều hòa và các tuyến đường.

Ghi nhận tại đường Hàm Nghi có hàng chục người tham gia bắt cá thoát ra từ hồ điều hòa Thạc Gián. Nhiều người mang áo mưa, dàn hàng ngang trên đường và cầm theo ki nhựa hoặc nơm để tìm và nơm cá bơi trên đường.

Ông Đỗ Văn Mạnh, một người tham gia nơm cá, cho hay ra đường bắt cá mùa mưa lũ chủ yếu để giải trí vì cá bắt được đa số là cá rô phi loại nhỏ, không thích hợp làm thức ăn.

Tại các tuyến đường Hàm Nghi, Hùng Vương, Nguyễn Văn Linh, Lê Đình Lý, Hoàng Hoa Thám, Lê Duẩn nhiều đoạn ngập tới bánh xe do nước mưa không thoát kịp. Một số nhà dân và cửa hàng có cốt nền thấp khá vất vả che chắn để phòng nước dâng tràn vào bên trong.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, nhân viên một cửa hàng bán đồ mẹ và bé trên đường Hùng Vương, cho biết mưa lớn kéo dài từ chiều 12-9 khiến nước dâng lên nhanh và mấp mé cửa hiệu. Khi ô tô chạy qua làm sóng nước đánh vào cửa hàng ướt sàn khiến các nhân viên phải lau dọn thường xuyên. Dù đã che chắn bằng tấm chắn phía trước nhưng nước vẫn tràn vào mỗi khi ô tô đi qua. Theo chị Hạnh, do đây là khu vực thấp trũng nên hầu như năm nào mưa lớn cũng bị ngập.

Trong khi đó, nhiều hộ dân có ô tô trên đường Hàm Nghi đã rút kinh nghiệm từ đợt ngập lụt bất ngờ cuối năm 2018 khi đưa toàn bộ ô tô lên vỉa hè và khu vực cao ráo tránh nước ngập. Anh Trần Văn Hậu, cư dân chung cư cạnh hồ Thạc Gián, cho biết từ hôm qua đã đưa xe ra khỏi tầng hầm để đậu trên vỉa hè. So với đợt mưa lớn năm 2018, lần này mức độ ngập nước có thấp hơn, nhưng để an toàn bà con đều cho xe lên vỉa hè, có người còn đặt ᴋɪ́ᴄһ ô tô để chống ngập.

Tại nhiều kiệt hẻm, do lượng nước không thoát kịp đã gây ngập cục bộ. Tại nhiều khu vực hẻm đường Thái Thị Bôi (phường Chính Gián, quận Thanh Khê), nước ngập đường hơn 1m. Nhiều nhà dân bị nước tràn vào gây hư hỏng đồ đạc.

Đường Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng bị ngập cục bộ đoạn giao với đường Lê Đình Lý

Nhiều em nhỏ tại chung cư bên hồ Thạc Gián tranh thủ nghịch nước mưa dâng lên mặt đường

Người dân theo dõi người đi bắt cá trên đường Hàm Nghi sau trận mưa lớn

Người dân móc cống thông nước trên đường Hùng Vương chiều 12-9

Xe chạy trong dòng nước ngập giữa trung tâm Đà Nẵng sau cơn mưa lớn

Người dân đường Hàm Nghi rút kinh nghiệm đưa ô tô lên vỉa hè tránh ngập

Một ô tô đậu lâu ngày trên đường Hàm Nghi bị ngập nước

Một hẻm đường Thái Thị Bôi bị ngập nước trong mưa lớn