Một huyện ở Nghệ An báo cáo tiền Thủy Tiên làm từ thiện ít hơn xác nhận 102 triệu đồng

Mới đây, đại diện huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã thông báo số tiền ca sĩ Thuỷ Tiên làm từ thiện ít hơn 102 triệu đồng so với biên bản xác nhận vào ngày 12/11/2020.

Theo ông Nguyễn Văn Hòe, Phó phòng điều hành Lao động TB&XH huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết có 25 xã, thị trấn gồm có 520 hộ trong danh sách riêng với số tiền hỗ trợ là 5,087 tỷ đồng.

Ngoài ra, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên còn hỗ trợ 2 xã Thanh Sơn và Thanh Mỹ xây 2 cây cầu dân sinh với tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra còn có 20 chiếc xuồng cho 20 xã với số tiền khoảng 200 triệu đồng. Số tiền này xũng không giám sát trực tiếp và không biết số tiền chính xác bao nhiêu.

Ông Hòe còn giải thích thêm, ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ theo danh sách các xã, thị trấn bị ảnh hưởng lụt bão năm 2020, nhưng vẫn có những người nằm ở ngoài danh sách được hỗ trợ. Số tiền hỗ trợ trên 100 triệu đồng. Tuy nhiên chưa có danh sách cụ thể nên chưa thể đưa vào báo cáo gửi cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Bình quân mỗi hộ dân được nhận ít nhất là 5 triệu đồng, nhiều nhất có hộ được hỗ trợ đến 115 triệu đồng. Những buổi trao quà của đoàn từ thiện, có sự chứng kiến của lãnh đạo huyện Thanh Chương cùng Mặt trận Tổ quốc. Riêng số tiền phát cho người dân thì chính quyền không tham gia trực tiếp.

Ảnh chụp màn hình

Hiện Thuỷ Tiên vẫn chưa lên tiếng về sự việc.