Bình Dương: Hơn 1.000 F0 tại Bệnh viện dã chiến Thới Hòa xuất viện

Hơn 1.000 F0 tại Bệnh viện dã chiến Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã được điều trị khỏi bệnh, xuất viện về nhà.

Ngày 12.9, ngành y tế tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị đã tổ chức cho hơn 1.000 bệnh nhân ở Bệnh viện dã chiến Thới Hòa (phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát) điều trị khỏi bệnh được xuất viện.

Các bệnh nhân được хéт пɡһɪệᴍ âᴍ тɪ́пһ với SARS-CoV-2 sau 7 ngày điều trị, không còn triệu chứng, không có yếu tố nguy cơ, không có bệnh nền được xuất viện.

Lực lượng tình nguyện viên đã làm việc ngày đêm hoàn tất các thủ tục để cho bệnh nhân được xuất viện về nhà. Các đơn vị cũng tổ chức xe đưa rước người khỏi bệnh về nơi cư trú, bàn giao cho địa phương tiếp tục giám sát hỗ trợ.

Theo Sở Y tế Bình Dương, Bệnh viện dã chiến Thới Hòa đang là cơ sở điều trị có số lượng bệnh nhân (tầng 2) lớn nhất ở Bình Dương. Ban đầu, quy mô của cơ sở là 5.300 giường bệnh, do lượng bệnh nhân quá lớn cơ sở phải mở rộng lên thêm.

Tuy cơ sở rất đông bệnh nhân nhưng số bác sĩ ở đây chỉ khoảng 100 người, thêm cả điều dưỡng, tất cả chỉ khoảng 300 y, bác sĩ.

Bình Dương vẫn đang là ᴆɪểᴍ пóпɡ về Ԁịᴄһ bệnh ở phía Nam. Tính từ đợt Ԁịᴄһ thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận trên 154.000 ca mắc. Hiện đã có 103.144 bệnh nhân được xuất viện, 50.920 bệnh nhân vẫn đang được điều trị.

Do số lượng bệnh nhân tăng cao, ngành y tế Bình Dương bị quá tải trong điều trị và хéт пɡһɪệᴍ. Sở Y tế Bình Dương quyết định sử dụng kết quả хéт пɡһɪệᴍ test nhanh dương tính làm cơ sở cho việc thu dung, điều trị người пһɪễᴍ ᴄᴏᴠɪԀ. Bên cạnh đó sẽ cho bệnh nhân Chông triệu chứng, không có yếu tố nguy cơ, không bệnh nền đang điều trị được về ᴄáᴄһ ʟʏ tại nhà nếu sau 7 ngày điều trị có kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính.