Bà Rịa – Vũng Tàu xin lỗi vì văn bản chống Ԁịᴄһ gây khó cho doanh nghiệp: Không thể kéo dài phương án sản xuất “3 tại chỗ”

Đại diện các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc và các hiệp hội doanh nghiệp đề nghi để mở cửa lại kinh tế, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cần nhanh chóng tiêm vaccine cho người lao động.

Hôm qua (14/9), tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị trực tuyến gặp gỡ các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản và Hàn Quốc để lấy ý kiến về việc mở cửa lại kinh tế. Tại hội nghị doanh nghiệp đã góp ý về biện pháp để tái hoạt động sản xuất và những khó khăn cản trở quá trình hoạt động sản xuất cần được tháo gỡ.

Đại diện các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc và các hiệp hội doanh nghiệp đề nghi để mở cửa lại kinh tế, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cần nhanh chóng tiêm vaccine cho người lao động. Cho rằng phương án sản xuất “3 tại chỗ” không thể kéo dài, đại diện các doanh nghiệp đề nghị tỉnh cho người lao động đi làm bằng xe máy theo phương án “1 cung đường, 2 điểm đến”. Bên cạnh đó, Bà Rịa-Vũng Tàu cần điều chỉnh lại thời hiệu của giấy хéт пɡһɪệᴍ để giảm bớt tốn kém kinh tế cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp cũng đề nghị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khi ban hành các văn bản cần cho doanh nghiệp thời gian chuẩn bị; tháo gỡ các thủ tục gia hạn giấy phép lao động, visa cho chuyên gia… Bởi những quy định trên không chỉ gây тổп тһấт về kinh tế mà còn ảnh hưởng xấu đến quyết định đầu tư của doanh nghiệp.

Trước các ý kiến của doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thừa nhận do tình hình Ԁịᴄһ bệnh phức tạp nên đã để xảy ra tình trạng văn bản gây khó cho doanh nghiệp. Hiện tỉnh đã thành lập tổ công tác đặc biệt để tháo gỡ các vấn đề doanh nghiệp phản ánh.

Ông Thọ nói: “Xin lỗi các doanh nghiệp. Trong thời gian qua những việc làm có thể căn cứ tình hình dịch bệnh phức tạp, do đó văn bản có thể ban hành nhanh để kiểm soát Ԁịᴄһ bệnh nên gây ra khó khăn cho DN, tỉnh sẽ tiếp thu. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ có phương án, lộ trình, cách làm và thông báo sớm cho doanh nghiệp để có sự chuẩn bị nhằm chủ động trong việc thực hiện các đơn hàng, cũng như kế hoạch sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp”.