Bà Rịa – Vũng Tàu nhộn nhịp mua sắm sau 1 tuần nới lỏng giãn cách

Sau 7 ngày nới lỏng giãn cách xã hội, các hoạt động mua bán tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã trở nên nhộn nhịp hơn. Theo ghi nhận, phần lớn người dân tự đi mua sắm hàng hóa, nhu yếu phẩm chứ không còn thông qua shipper.

Một cửa hàng chuyên về heo quay, vịt quay có đông người dân đến mua, vì vậy đã chọn giải pháp căng tấm nhựa trong và ghi thông báo tiếp khách không quá 5 người.

Nhiều người dân lựa chọn hàng hóa trong các gian hàng chợ khu 5 tầng. Nơi đây tiểu thương cũng sử dụng tấm nhựa trong để chắn giọt bắn. Theo ghi nhận, giá hàng hóa sau một thời gian tăng cao đã bắt đầu ổn định lại vì nguồn cung nhiều hơn do việc vận chuyển, lưu thông dễ dàng hơn.

Kiểm tra thân nhiệt người dân vào chợ Phường 1. Theo thống kê đến nay đã có 35 chợ hoạt động trở lại trong tổng số 82 chợ trên địa bàn tỉnh.

Đông đảo người dân đi mua hàng hóa, thực phẩm trong sáng ngày 1.10

Những điểm bán rau, thịt, trái cây đông đúc người mua sắm.

Từ ngày 1.10, các siêu thị, cửa hàng như Lotte Mart, Bách Hóa Xanh… đã cho phép người dân vào quầy chọn lựa hàng hóa thay vì ghi đơn và chờ lấy hàng như trước, nhưng hạn chế với số lượng ít người vào siêu thị. Trong ảnh là người dân lựa hàng hóa tại siêu thị Lotte Mart.

Để vào mua sắm, người dân phải thực hiện khai báo y tế và khử khuẩn tại cửa ra vào. Lotte Mart cũng đã bố trí thêm nhân viên trực khử khuẩn cho khách hàng trước khi vào khu vực hàng hóa để đảm bảo phòng chống dịch.